“ททท.น่าน แถลงข่าวความร่วมมือเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวคาร์บอนต่ำ กับโครงการต้นไม้ของเรา”

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 697 ครั้ง

“ททท.น่าน แถลงข่าวความร่วมมือเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวคาร์บอนต่ำ กับโครงการต้นไม้ของเรา”เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2565 ที่ลานกิจกรรมเฮือนฮังต่อ อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน นายกฤชเพชร เพชระบูรณิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน เป็นประธานแถลงข่าวความร่วมมือเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวคาร์บอนต่ำ กับโครงการต้นไม้ของเรา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานน่าน ร่วมกับผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว แถลงความร่วมมือเพื่อการส่งเสริมการท่องเที่ยว ซึ่งการท่องเที่ยวนั้นได้กลายมาเป็นเสาหลักหนึ่งในการสร้างเศรษฐกิจและการจ้างงาน
ศูนย์วิจัยและพัฒนาการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา รายงานว่า ในแต่ละปีนั้นจังหวัดน่านมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเกือบ 9 แสนคนต่อปี (ช่วงก่อนโควิดระบาด) ควบคู่ไปกับการขยายตัวและการเติบโตของการประกอบการของภาคธุรกิจ ซึ่งเสน่ห์หรืออัตลักษณ์สำคัญของจังหวัดน่านนั้น คือการท่องเที่ยวที่เชื่อมโยงกับธรรมชาติ การได้สัมผัสวิถีชีวิตของผู้คนในท้องถิ่นอย่างเรียบง่าย ซึ่ง ททท. มีความพยายามที่จะพัฒนาให้การท่องเที่ยวของจังหวัดน่านยังคงเสน่ห์และเป็นการท่องเที่ยวที่มีความยั่งยืนปัจจุบันการปลดปล่อยก๊าซเรือนกระจกสู่ชั้นบรรยากาศจากการเดินทาง การใช้พลังงานและทรัพยากรเพิ่มขึ้น ดังนั้น เพื่อทำให้เกิดการสร้างความสมดุลการเติบโตของการท่องเที่ยวของจังหวัดน่าน ททท. จึงให้ความสำคัญกับการพัฒนาการท่องเที่ยวคาร์บอนต่ำ ด้วยการปลูกต้นไม้กับคนในท้องถิ่น ซึ่งจะสามารถช่วยทำให้การท่องเที่ยวลดการปลดปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลงได้
ข่าว/ชารี ชัยชนะ เลขาสมาคมสื่อมวลชนจังหวัดน่าน/ภาพ /ร.ต.อ.สถิตย์ ศรีประสม/สมาชิกสมาคม/บุญยงค์ สดสอาด อุปนายกสมาคมสื่อมวลชนจังหวัดน่าน รายงาน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 697 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.