นครราชสีมา – ททท.โคราชฉลองพื้นที่สีฟ้าพร้อมเปิดประตูรับนักท่องเที่ยวคึกคัก

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 772 ครั้ง

นครราชสีมา – ททท.โคราชฉลองพื้นที่สีฟ้าพร้อมเปิดประตูรับนักท่องเที่ยวคึกคัก
วันที่ 2 มิ.ย.65 นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานเปิดกิจกรรมส่งเสริมการขายการท่องเที่ยว Amazing อีสาน ตอน “ล้านช้าง กับ ล้านนา ครั้งที่ 2” ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมสีมาธานี อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา โดยมีนายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ นายชัชวาล วงศ์จร ประธานหอการค้ากลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง นายวีระชาติ ทุ่งไผ่แหลม รองนายก อบจ.นครราชสีมา นายจีระศักดิ์ คาระวิวัฒนา กรรมการหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา ดร.วัชรี ปรัชญานุสรณ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา นายสวัสดิ์ มังกรวัฒน์ นายกสมาคมโรงแรมจังหวัดนครราชสีมา หัวหน้าส่วนราชการจังหวัดนครราชสีมา ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวจากทั่วประเทศ

นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กล่าวว่า จังหวัดนครราชสีมาซึ่งเปรียบเสมือน “ประตูสู่ภูมิภาคอีสาน” จึงเป็นจุดหมาย ปลายทางทางการท่องเที่ยวที่สำคัญในภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ด้วยมีความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยว เนื่องจาก มีความหลากหลาย ของแหล่งท่องเที่ยว นับตั้งแต่ สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญ เช่น อุทยานประวัติศาสตร์พิมาย, วัดบ้านไร่, นุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ฯลฯ ไปจนถึงแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เช่น อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่, ทุ่งทานตะวัน อ.ปากช่อง, ผาเก็บตะวัน และแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร อ.วังน้ำเขียว ฯลฯ รวมทั้งมีกิจกรรมประเพณีอันงดงามที่สืบทอดกันมาอย่างช้านาน อาทิ งานแห่เทียนพรรษา, งานประเพณีแข่งเรือยาวและเทศกาลเที่ยว
พิมาย เป็นต้น
ทั้งนี้ การจัดกิจกรรมเทศกาลงานประเพณีต่างๆ จะเป็นไปตามมาตรการเฝ้าระวังป้องกัน และควบคุมโรคฯ ของภาครัฐ ซึ่งจังหวัดนครราชสีมา มีสถานที่พักและสถานประกอบการที่ได้รับมาตรฐานด้านสุขอนามัย SHA จำนวน 782 ราย และ SHA Plus จำนวน 235 ราย และSHA Extra Plusจำนวน 32 ราย และเป็น 1 ใน 19 จังหวัดที่ได้รับประกาศให้เป็นพื้นที่นำร่องด้านการท่องเที่ยว (Blue Zone) ของประเทศ ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2565 เป็นต้นไป นอกจากนี้ ยังเหมาะที่จะเป็นเมืองสำหรับการจัดประชุมและสัมมนา หรือไมซ์ซิตี้ (MICE City) เนื่องจากอยู่ใกล้กรุงเทพฯ การเดินทางสะดวกสบาย มีสถานที่จัดงานหลายแห่งที่สามารถรองรับผู้เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมากได้ มีที่พักและสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน มีสาธารณูปโภคพื้นฐานที่ได้มาตรฐาน มีสนามกอล์ฟที่ได้มาตรฐานเป็นจำนวนมาก ในแต่ละสนามก็มีความสวยงาม และมีจุดเด่นของแต่ละสนามที่แตกต่างกันออกไป นอกจากนี้จังหวัดนครราชสีมายังมีอาหารถิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ และพื้นที่ในภูมิภาคนี้ยังถือเป็นแหล่งที่มีอากาศบริสุทธิ์ติดอันดับโลกอีกด้วย นายสมชาย กล่าว.
อภิรักษ์ ศรีอัศวิน / ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครราชสีมา / 061-058-9969

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 772 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.


Warning: implode(): Invalid arguments passed in /home/h517253/domains/khaoratchakarn.com/public_html/wp-content/plugins/facebook-pagelike-widget/fb_class.php on line 44