ปทุมธานี-ร้านข้าวแกง10บาท1เดียวในปทุมลดค่าครองชีพช่วยผู้มีรายได้น้อย

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 860 ครั้ง

ปทุมธานี-ร้านข้าวแกง10บาท1เดียวในปทุมลดค่าครองชีพช่วยผู้มีรายได้น้อย

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 1 มิถุนายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถานการณ์โควิดที่ผ่านมาทำให้หลายคนต้องเผชิญกับปัญหาเศรษฐกิจสินค้าขึ้นราคาทุกชนิด ค่าครองชีพสูงขึ้นรายจ่ายมากขึ้น แต่รายได้คงที่ทำให้หลายครอบครัวประสบปัญหาความเดือดร้อนไปตามๆกันโดยเฉพาะเรื่องปากท้อง วันนี้มีร้านข้าวราดแกงร้านหนึ่งที่เปิดมาเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่มีรายได้น้อยและกำลังประสบปัญหาด้านเศรษฐกิจหวังช่วยเหลือให้แต่ละครอบครัวที่กำลังประสบปัญหาลดค่าครองชีพในครัวเรือน โดยร้านนี้ตั้งอยู่ถนนปทุมธานี-นนทบุรี มุ่งหน้าปทุมธานี หน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีสาขาปทุมธานี ต.บางปรอก อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี
ที่ร้านเป็นร้านแบบ2ชั้นปลูกสร้างริมถนนมีการตกแต่งอย่างสวยงาม มีป้ายหน้าร้านมองเห็นเด่นชัด(เฮียตั้ม แกง10บาท ข้าวตักไม่อั้น) หน้าร้านพบนายมนตรี ประดับจันทร์ หรือเฮียตั้ม อายุ42ปี เจ้าของร้านอยู่ระหว่างขะมักขะเม้นตักแกงใส่ถ้วยเพื่อจัดเตรียมไว้บริการลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ ให้มีความรวดเร็ว โดยมีกับข้าวกว่า15ชนิดไว้คอยบริการ อาทิเช่น แกงพะแนง พะโล้ ผัดกระเพรา ผัดวุ่นเส้น ผัดพริก กุนเชียงทอด และต่างๆอีกมากมายรวมทั้งเมนูของหวานในวันนี้คือกล้วยบวชชี
นายมนตรี ประดับจันทร์ หรือเฮียตั้ม เปิดเผยว่า ร้านนี้ตนเองได้จัดสรรขึ้นเพื่อหวังจะช่วยผู้ที่มีรายได้น้อยที่ประสบปัญหาเศรษฐกิจเพราะเราเจอพิษโควิดกันมา2ปี ก่อนหน้านี้จุดนี้ตนเองเปิดกิจการขายสินค้า20บาท แต่ก็ย้ายไปอีกแห่งหนึ่งเพราะต้องการนำที่จุดนี้มาเปิดร้านข้าว-แกง10บาท และได้ความอนุเคราะห์หากเจ้าของที่ในการลดค่าเช่าที่ให้ ตนเองจึงจัดซื้ออุปกรณ์และจัดหาวัตถุดิบที่สดใหม่ และเลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพรวมทั้ง รักษามาตรการการแพร่ระบาดของโควิด19 โดยร้านตนเองจำหน่ายข้าว10บาทตักไม่อั้น และแกงถ้วยละ10บาท น้ำและน้ำแข็งบริการฟรี โดย1คนค่าใช้จ่ายต่อมื้อก็จะอยู่ที่20-30บาท ถือเป็นการช่วยเหลือพี่น้องชาวปทุมธานี
โดยร้านตนเองจะเปิดให้บริการตั้งแต่06.00น.-15.00น.หรือจนกว่าของจะหมด โดยเปิดบริการทุกวันไม่มีวันหยุด จึงอยากให้มีที่มีรายได้มาลองลิ้มชิมรสรับลองความอร่อย สดสะอาด ประหยัด ที่สำคัญถูกสุขอนามันเพราะร้านตนเองใช้เครื่องล้างถ้วยจานอัตโนมัติที่ถ้วยจานช้อนจะผ่านการฆ่าเชื้อ

สหรัฐ แก้วตา หน.ข่าว ปทุมธานีรายงาน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 860 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.