“ฝ่ายปฏิบัติการโรงไฟฟ้า คว้ารางวัลจากงาน BANPU Metaverse Innovation Convention Awards”

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 360 ครั้ง

“ฝ่ายปฏิบัติการโรงไฟฟ้า คว้ารางวัลจากงาน BANPU Metaverse Innovation Convention Awards”

บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรม “BANPU Metaverse Innovation Convention Awards”เพื่อเปิดโอกาสให้พนักงานจากทุกบริษัทในเครือบ้านปู ได้คิดค้นผลงานนวัตกรรมที่สร้างสรรค์ และเป็นประโยชน์กับการทำงานให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

ในวันที่ 31 พฤษภาคม 2022 ได้มีงานประกาศผลการแข่งขันผ่านช่องทางออนไลน์ โดยมีโครงการของบริษัทในเครือบ้านปูเข้าร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 32 ทีม ซึ่งฝ่ายปฏิบัติการโรงไฟฟ้า บริษัท ไฟฟ้าหงสา จำกัด ได้ส่งโครงการเข้าประกวดคือ Improvement the Electrohydraulic Control System of Hongsa Power Plant ได้รับรางวัลระดับ BAND III รวมถึงรางวัล Popular Vote เป็นรางวัลพิเศษ นับเป็นความภาคภูมิใจของบริษัท ไฟฟ้าหงสา จำกัด

ตัวแทนฝ่ายปฏิบัติการโรงไฟฟ้า บริษัท ไฟฟ้าหงสา จำกัด คือ คุณทินกร หินเดช ตำแหน่ง Division Manager – Steam Turbine, Generator and EC&I Maintenance และ คุณณิชา จึงนิจนิรันดร์ ตำแหน่ง Section Manager – Power Plant Planning

โครงการ Improvement the Electrohydraulic Control System of Hongsa Power Plant เป็นความร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญจากการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยที่มีความรู้ในการแก้ไขปัญหา Hydraulic Control System ของระบบกังหันไอน้ำ ทำการศึกษาเพื่อหาแนวทางเพิ่มประสิทธิภาพอุปกรณ์ของโรงไฟฟ้าภายใต้ ensure safe and smooth operation โดยได้ผ่านการวิเคราะห์หาสาเหตุ และการแก้ไขปัญหาอย่างเป็นระบบ สามารถลดการสูญเสียรายได้ของโรงไฟฟ้าจากปัญหา Hydraulic Control System ที่ใช้วาล์วควบคุมกังหันไอน้ำอย่างเบ็ดเสร็จ จนได้รับรางวัลแห่งความสำเร็จในครั้งนี้

นอกจากนั้น ความสำเร็จของฝ่ายปฏิบัติการโรงไฟฟ้า ยังสอดคล้องกับกับ CORE VALUE “Banpu Heart and HPC’s CARE” อีกด้วย

HPCPRVariety #4E #CommunicationEnhancement #EnergySupply

/บุญยงค์ สดสอาด รายงาน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 360 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.