รองจรูญ “มอบโอกาส” ควักงบส่วนตัว ทำห้องนอนให้กับ “ยายแก้ว” ผู้ด้อยโอกาส

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 709 ครั้ง

รองจรูญ “มอบโอกาส” ควักงบส่วนตัว ทำห้องนอนให้กับ “ยายแก้ว” ผู้ด้อยโอกาส

“รองจรูญ” นายณภัทรชกร สุคันธมาลา รองประธานสภาองค์การบริหารส่วนบริหารส่วนตำบลร่องฟอง ได้กล่าวว่า ตนเองได้ใช้งบส่วนตัวกว่าครึ่งหมื่น ในการซ่อมแซมบ้านให้ “ยายแก้ว” นางคำแก้ว คำปันปู่ อายุกว่า 70 ปี ซึ่งเป็นราษฏร หมู่ 1 ตำบลน้ำชำ อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่ โดยการทำห้องนอนชั้นล่างของบ้าน เนื่องจากว่าเป็นบ้านของยายเป็นบ้านยกพื้นสูง ประกอบกับยายแก้ว อายุมากแล้ว และมีโรคประจำตัวต้องเข้ารักษาตัวรพ.อยู่บ่อยครั้ง

้เพื่อเป็นการมอบโอกาสดีๆให้กับ”ยายแก้ว” ที่จะมีความสุขปั่นปลายชีวิต โดยไม่ต้องขึ้นลงบ้าน ที่ต้องถ่อสังขาลขึ้นบงบ้านมาหลายปี ลูกหลานก็เป็นห่วงว่า จะไม่ปลอดภัย ว่าอาจจลื่นจะตกบันไดด็เป็นได้ และเมื่อวันเสาร์อาทิตย์ที่ผ่าน ตนเองได้นัดกับช่างชุมชน ซึ่งเป็นลูกหลานของยายแก้ว มาช่วยในกั้นห้องชั้นล่างด้วยบล๊อคคอนกรีต จำนวน 2 ห้องพร้อมฉาบ ใส่ประตู หน้าต่างให้เรียบร้อย เพื่อให้ยายแก้วอยู่กับหลานอย่างสบายได้

ทาง “ยายแก้ว” หรือ นางแก้ว คำปันปู่ เจ้าของบ้าน กล่าวด้วยความดีใจว่า ยายอยู่กับหลาน ทุกวันนี้ก็มีความสุขตามวัยแต่จะลำบากตอนขึ้นบ้านลงบ้านนี่แหล่ะ เพราะบ้านยกสูง ต้องระมัดระวัง กลัวว่าจะลื่นตกบันได เพราะมีความสูงชัน ซึ่งลูกหลานก็เป็นห่วง ขอบคุณทาง รองจรูญ ที่มาช่วยกั้นห้องให้ถึง 2 ห้อง ต่อไปนี้ ไม่ต้องลำบากในการขึ้นลงบ้านอีกต่อไปแล้ว

ธีรพงษ์ ธงออน/แพร่

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 709 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.