จ.แพร่ รวมกับหน่วยงาน จัดกิจกรรม “วันต้นไม้ประจำปีของชาติ” และวันป่าชุมชนแห่งชาติ ประจำปี 2565 ” เพิ่มพื้นที่สีเขียวสร้างความร่มเย็น สู่เป้าหมายลดก๊าซเรือนกระจก ตามเป้าหมาย SDGs

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 337 ครั้ง

จ.แพร่ รวมกับหน่วยงาน จัดกิจกรรม “วันต้นไม้ประจำปีของชาติ” และวันป่าชุมชนแห่งชาติ ประจำปี 2565 ” เพิ่มพื้นที่สีเขียวสร้างความร่มเย็น สู่เป้าหมายลดก๊าซเรือนกระจก ตามเป้าหมาย SDGs

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 24 พฤษภาคม 2565 ณ วนอุทยานดอยม่อนแก้ว ม่อนเด็ง ตำบลห้วยม้า อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่ นายสมหวัง พ่วงบางโพ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ เป็นประธานในพิธี
การจัดกิจกรรม “วันต้นไม้ประจำปีของชาติ” และวันป่าชุมชนแห่งชาติ ประจำปี 2565 โดยมี สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 3 สาขาแพร่ โดย นายจีระ ทรงพุฒิ ผู้อำนวยการสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 3 สาขาแพร่ นายเสน่ห์ แสนมูล ผู้อำนวยการส่วนอำนวยการ นายสงคราม ขาวสะอาด ผู้อำนวยการส่วนส่งเสริมการปลูกป่า นายทัศนัย จิตผ่อง ผู้อำนวยการส่วนจัดการที่ดินป่าไม้ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่และหน่วยงานในสังกัดร่วมกับ
นายปรีชา โต ผอ.สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดแพร่ นายชิดชนก สุขมงคล ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 13 แพร่ หน่วยงานในสังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดแพร่ และ นายนิพล ปาอิน ผอ.ออป.แพร่ นายสมศักดิ์ สุขประเสริฐ นายอำเภอเมืองแพร่ พ.อ. สุชาติ พุ่มสุวรรณ รอง ผอ.รมน.จังหวัด พ.ร.และหัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ นักเรียน ร.ร.ห้วยม้า ผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ อบต.ห้วยม้า มี นายเอนก ม้าชัย เลขานุการนายก อบต.ห้วยม้า, พ.อ.อ.กฤษกร โชคอำนวยพร ปลัด อบต.ห้วยม้า พร้อมด้วยพนักงาน เจ้าหน้าที่ อบต.ห้วยม้า เข้าร่วม และมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมประมาณ 200 คน

สำหรับกิจกรรม มีการแจกจ่ายของที่ระลึกถุงผ้าลดโลกร้อนและแจกจ่ายกล้าไม้ กิจกรรมกรมป่าไม้มอบกล้าไม้มีค่าแก่ประชาชน ทั้งนี้เพื่อสร้างความตระหนักรู้ถึงความสำคัญของทรัพยากรป่าไม้ โดยเฉพาะจังหวัดแพร่ เป็นเมืองแห่งป่าไม้ มีพื้นที่ป่าถึงร้อยละ 64.77 ของพื้นที่จังหวัด การเพิ่มพื้นที่ปลูกต้นไม้นอกจากจะสร้างความร่มเย็นให้แก่พื้นที่แล้ว ยังเป็นการดำเนินงานสู่เป้าหมายในการลดก๊าซเรือนกระจกให้กับโลกตามเป้าหมาย SDGs อีกด้วย

ธีรพงษ์ ธงออน/แพร่

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 337 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.