ชาวสะเอียบ “รุมสาปแช่ง” ทาสยาบ้า ที่สวมวิญญาณเป็นมือปืน แค้นผู้ใหญ่บ้านหญิง ที่ตักเตือนเรื่องเสพยา

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1008 ครั้ง

ชาวสะเอียบ “รุมสาปแช่ง” ทาสยาบ้า ที่สวมวิญญาณเป็นมือปืน แค้นผู้ใหญ่บ้านหญิง ที่ตักเตือนเรื่องเสพยา

จากกรณีมือปืน สาดกระสูน ใส่ผู้ใหญ่บ้านหญิงบ้านดอนชัย หมู่ที่ 1 ตำบลสะเอียบ อำเภอสอง จังหวัดแพร่ เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา ความคืบหน้าเป็นอย่างมาก หลังจากที่พล.ต.ต.ชาคริต สวัสดี ผบก.ภ.จ. แพร่ ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ถนอม นาทิเลศ สวญ.สภ.สะเอียบ สั่งการให้ชุดสืบสวนสอบสวนหาหลักฐานทั้งพยานบุคคลพยานวัตถุจนมัดตัวมือปืน หลังที่เกิดเหตุได้แกละรอยมือปืนตามกล้องวงจรปิด และพยานแวดล้อม พยานบุคคล จนกระทั้งพบเบาะแสสำคัญ และได้เชิญผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำอีกจำนวน 1 คน พร้อมปล่อยตัวผู้ต้องสงสัยคนที่ 1 ซึ่งไม่มีท่าทีที่จะหลบหนีและได้แสดงความบริสุทธิ์ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจค้นภายในบ้านและได้ทำการสูบน้ำในบ่อน้ำจนแห้ง ไม่พบสิ่งกฎหมายแต่อย่างได จึงได้ปล่อยตัวเป็นอิสรภาพ

และมีพยานสำคัญ เข้ามาพบพนักงานสอบสวน เพื่อแจ้งเบาะแสแน่ชัดว่ามีผู้ต้องสงสัย จึงได้ไปเชิญตัวมาสอบสวนคือ นายเสกสรร รักษาพล อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 274 หมู่ที่ 9 บ้านดอนชัยสักทอง ตำบลสะเอียบ อำเภอสอง จังหวัดแพร่ จนกระทั้งเช้าการการสอบสวนพยานบุคคลและมีชาวบ้านพบอาวุธปืนซุกซ่อนอยู่ในกองฟืน ที่นายเสกสรรฯ ยิงเสร็จรีบวิ่งกระโดดข้ามกำแพงเอาปืนไปซุกซ่อนในกองฟืนของชาวบ้านในใกล้ที่เกิดเหตุและขับขี่มอไซค์มุ่งหน้าไปที่วัดดอนชัย

จากการสอบสวน นายเสกสรรฯ ได้รับสารภาพสิ้น ตามที่พยานที่เห็นเหตุการณ์ และได้นำอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ (ปืนแก๊บ)ที่ได้ซุกซ่อนไว้ที่กองฟืนที่บริเวณบ้านของนายชิด (นามสมมุติ) จนนายเสกสรรได้ยอมจำนนต่อหลักฐานดังกล่าว

สำหรับ นายเสกสรร รักษาพล มีศักดิ์เป็นพี่ของผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งอายุจะแก่กว่าผู้ใหญ่สาเหตุที่ยิงผู้ใหญ่บ้านครั้งนี้ เนื่องจากไม่พอใจที่ผู้ใหญ่ตักเตือนเรื่องที่ตนเองเสพยาบ้า จนเกิดการเก็บกดอยู่ตลอดเวลาคิดไว้ว่าจะฆ่าล้างครัว ไม่ว่าพี่ว่าน้องจะฆ่าให้หมดจึงพยายามหาช่องทางอยู่หลายครั้ง จนเมื่อวานนี้จึงได้ตัดสินใจขี่จักรยานยนต์มาที่บ้านผู้ใหญ่ แบะสบโอกาสไม่มีผู้คนอยู่บ้านจึงได้ตัดสินใจยิงทันทีและรีบวิ่งเอาปืนไปช่อนที่กองฟืนดังกล่าว แล้วขับมอเตอร์ไซค์ขับหลบหนี ไปหลบตัวอยู่ที่วัดดอนชัยจนมืดค่ำ และจนกระทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาควบคุมตัว ไปสอบสวนที่โรงพัก

และเมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 16 พฤษภาคม 2565 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.สะเอียบ อ.สอง ฯ ได้นำตัว นายเสกสรร รักษาผล ผู้ต้องหา มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยมีชาวบ้านตำบลสะเอียบที่ทราบเรื่องมาดูหน้ามือปืน และชาวบ้านสาปแช่งมือปืน ว่าเป็นคนสิ้นคิด ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครองมารักษาความเรียบร้อย เกรงว่า เกรงว่าชาวบ้านจะรุมประชาทัณฑ์ แต่ก็ไม่เหตุรุนแรงใดๆ

ธีรพงษ์ ธงออน/แพร่

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1008 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.