มุกดาหาร ทหารสนธิกำลังจับกุมกัญชา 500 กก ลักลอบนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 687 ครั้ง

มุกดาหาร ทหารสนธิกำลังจับกุมกัญชา 500 กก ลักลอบนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน
มุกดาหาร/ เมื่อวันที่ 8 พ.ค. 65 ภายใต้การอำนวยการโดย พล.ท. สวราชย์ แสงผล แม่ทัพภาคที่ 2 พล.ต.รณรงค์ สวนแก้ว ผู้บัญชาการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี พันเอก สุคนธรัตน์ ชาวพงษ์ ผู้บังคับการ กองบังคับที่ 1 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ( กรมทหารราบที่ 3 ) ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า จะมีการลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ตำบลป่งขาม อำเภอหว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร จึงได้ประสาน นายสมศักดิ์ บุญจันทร์ นายอำเภอหว้านใหญ่ พ.ต.อ.จารึก พุ่มระย้า ผกก.สภ.หว้านใหญ่ พ.ต.ท.ประภาส สุจันทา รอง ผกก.สส.สภ.หว้านใหญ่ ตชด.234 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยกำลังป้องกันชายแดนของกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี โดย มว.QRF ชุดสืบสวน สภ.หว้านใหญ่ กำนันตำบลป่งขาม นำโดย นายไชยบัญชา ว่องไว ผู้ใหญ่บ้าน ชรบ. และเจ้าหน้าที่ปกครองอำเภอหว้านใหญ่ ร่วมประชุมวางแผนโดยแบ่งเจ้าหน้าที่ออกเป็นชุด แล้วลงพื้นที่ซุ่มตามที่ได้รับแจ้งดังกล่าว
จนกระทั่งเวลาประมาณ 04.00 น. ( 8 พ.ค. ) เจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะติดหลังคาอะลูมิเนียมทึบ ขับมาตามถนนทางหลวงชนบท นพ 3015 ในพื้นที่ ม.3 บ้านสองคอนใต้ ตำบลป่งขาม อำเภอหว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร ลักษณะมีพิรุธ เจ้าหน้าที่ได้ส่งสัญญาณให้หยุดเพื่อตรวจสอบ ทราบชื่อ นายอดิศร ยังสูงเนิน เป็นคนขับ พร้อมพวก 1 คน ชาว กทม.
ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นบริเวณท้ายรถ พบกระสอบสีดำจำนวน 12 กระสอบ ได้แกะออกดูปรากฏว่า เป็นกัญชาแห้งอัดแท่งประมาณ 500 กก. เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน พร้อมของกลางไปตรวจนับและพิสูจน์หลักฐานตามกรรมวิธี ณ บก.ร้อย.QRF วัดกัณตะศิลาวาส บ้านฝั่งแดง อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม
จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) โดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน พร้อมของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.หว้านใหญ่ เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

  ส่วนอีกราย สถานีเรือมุกดาหาร ( นรข. ) สนธิกำลังตรวจยึดยาบ้าจำนวน 2 กระสอบ รวม 288,000 เม็ด พร้อมรถจักรยานยนต์ 1 คัน บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง ส่วนผู้ต้องหาหลบหนีไปได้
   เมื่อวันที่ 8 พ.ค. 65 ภายใต้การอำนวยการของ พลเรือตรี สมบัติ จูถนอม ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง ( ผบ.นรข. ) นาวาเอก ชัชวาล โตรุ่ง ผบ.นรข. เขตนครพนม ได้รับแจ้งว่าจะมีการลักลอบนำยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านโนนศรี ตำบลนาสีนวน อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร จึงได้สั่งการให้ นาวาโท เฉลิมศักดิ์ ไชยจิตต์ หัวหน้าสถานีเรือมุกดาหาร ประสาน ตม.มุกดาหาร เจ้าหน้าที่ปกครอง ทหารพรานที่ 2110 ตชด.234 พร้อมนำกำลังเจ้าหน้าที่สถานีเรือมุกดาหาร ลงพื้นที่ดักซุ่มบริเวณที่ได้รับแจ้ง
    ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้สังเกตเห็นชายกำลังแบกกระสอบสีดำจำนวน 2 กระสอบ จากริมฝั่งแม่น้ำโขง เห็นเจ้าหน้าที่ชายคนดังกล่าว จึงได้ทิ้งกระสอบแล้ววิ่งหนีไป เจ้าหน้าที่ได้วิ่งติดตามแต่ชายคนดังกล่าวอาศัยความชำนาญในพื้นที่หลบหนีไปได้ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบกระสอบสีดำ พบเป็นยาบ้าจำนวน 288,000 เม็ดและบริเวณใกล้เคียง พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีแดงดำ จอดอยู่ 
    จากนั้นจึงได้นำของกลางทั้งหมดมาที่ สถานีเรือมุกดาหาร เพื่อตรวจนับยาบ้าให้ละเอียดอีกครั้ง และได้แจ้งข้อกล่าวหา ก่อนนำของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร เพื่อติดตามตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ไกรสมุทร นามโพธิ์ไทร/รายงานจากมุกดาหาร

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 687 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.