บช.ก.โดย บก.ป. ตามจับเท้าแชร์แสบตุ๋นเหยื่อพบเงินหมุนเวียนกว่า 800 ล้านบาทหนีประกันชั้นศาล

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 823 ครั้ง

บช.ก.โดย บก.ป. ตามจับเท้าแชร์แสบตุ๋นเหยื่อพบเงินหมุนเวียนกว่า 800 ล้านบาทหนีประกันชั้นศาล

กองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป.พ.ต.อ.เผด็จ งามละม่อม ผกก.1 บก.ป. และ พ.ต.ท.อัครพล มณีวรรณ รอง ผกก.1 บก.ป.
เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย ว่าที่ พ.ต.ต.เดชวุฒิ อุตรศาสตร์ สว.กก.1 บก.ป.ร.ต.อ.มณเฑียร ธงเทียน รอง สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ป.ร่วมกันจับกุม นางกรองทอง (สงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดสงขลา ที่ 311/2565 ลงวันที่ 30 มีนาคม 2565 ฐานความผิด “ฉ้อโกง, ฉ้อโกงประชาชน”จับกุมได้ที่บริเวณโรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

สืบเนื่องจากเมื่อประมาณเดือน สิงหาคม 2563 ผู้ต้องหาได้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ชักชวนให้ผู้ที่สนใจเข้าร่วมออมเงินกับผู้ต้องหา โดยจะได้รับดอกเบี้ยในอัตราสูงกว่าปกติ เมื่อมีผู้เสียหายหลงเชื่อ ผู้ต้องหาจะให้ผู้เสียหายโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารของผู้ต้องหา ในช่วงแรกผู้ต้องหาจ่ายเงินให้ผู้เสียหายจริง แต่ภายหลังผู้ต้องหาไม่สามารถหาเงินมาจ่ายดอกเบี้ยได้ ผู้ต้องหาจึงหลบหนีไป โดยมีผู้เสียหายหลงเชื่อเป็นจำนวนมาก มีเงินหมุนเวียนกว่า 800 ล้านบาท ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมตัวได้
เมื่อปลายปี 2564 และขณะที่คดีเข้าสู่กระบวนการในชั้นศาล ผู้ต้องหาได้ยื่นขอประกันตัวเพื่อสู้คดี แต่เมื่อได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว ผู้ต้องหากลับหลบหนีไม่มาตามนัดพิจารณาในชั้นศาล
ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนจนทราบว่า ผู้ต้องหาหลบหนีมาอาศัยอยู่ในพื้นที่ เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จนเมื่อวันที่ 25 เมษายน 2565 เวลาประมาณ 12.25 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ เข้าตรวจสอบจนพบตัวผู้ต้องหาอยู่ที่บริเวณโรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวและเข้าจับกุม จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวผู้ต้องหาส่งศาลจังหวัดสงขลาเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา


ตำรวจสอบสวนกลางขอเตือนภัย โปรดอย่าหลงเชื่อบุคคลที่ชักชวนให้ร่วมลงทุนในแชร์ ที่มีลักษณะเป็นแชร์ลูกโซ่ เนื่องจากอาจถูกมิจฉาชีพหลอกลวงให้สูญเสียเงินได้

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 823 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.