มุกดาหาร ชาวบ้านตื่นกระสือมากินต้มไส้หมู

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 405 ครั้ง

มุกดาหาร ชาวบ้านตื่นกระสือมากินต้มไส้หมู

  มุกดาหาร/เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2565 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านดอน ตำบลบางทรายน้อย อำเภอหว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร ว่าที่บ้านเลขที่ 103 หมู่ 3 บ้านดอน ตำบลบางทรายน้อย อำเภอหว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร ว่าต้มไส้หมูใส่หม้อไว้ในครัว พอตื่นเช้าขึ้นมาเห็นไส้หมูตกอยู่พื้นครัว เจ้าของบ้านสงสัยว่ามีอะไรมากิน จึงได้เปิดกล้องวงจรปิดดู พบเป็นแสงเงาเคลื่อนไหวอยู่นานนับชั่วโมง คล้ายเงาผู้หญิง
   ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านหลังดังกล่าวพบนาย พัทรินทร์ ทวีโคตร เจ้าของบ้าน อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 103 หมู่ 3 บ้านดอน ตำบลบางทรายน้อย อำเภอหว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร พร้อมด้วยชาวบ้านใกล้เคียง กำลังนั่งดูคลิป กล้องวงจรปิด เล่าว่า ตนเองและภรรยา ได้ต้มไส้หมูเพื่อเป็นอาหารเย็น และเหลือไส้หมูไว้ในหม้อในครัวข้างบ้าน พอตื่นเช้าขึ้นมาเจอไส้หมูตกอยู่บนพื้น คิดว่ามีแมวมากิน ภรรยาสงสัยเลยมาเปิดกล้องวงจรปิดดู ตอนกลางคืนวันที่ 30 มีนาคม เวลาประมาณ 5 ทุ่มกว่า เห็นเป็นแสงเงาคล้ายผู้หญิง นานเป็นชั่วโมง เห็นทีแรกก็ตกใจ และคิดว่าเป็นกระสือ คล้ายคนมีแสง นานเกือบชั่วโมง เห็นทีแรกประมาณ 5 ทุ่มเศษ จนถึงตีหนึ่ง ตอนแรกเห็นเป็นเงาลาง ๆ ต่อจากนั้นก็ไม่เห็นเลย
   จากการสอบถาม นางจุไรพร วังหลัง อายุ 63 ปี ชาวบ้านดอน บอกว่า ตอนเห็นทีแรกเห็นเป็นเงารูปร่างเหมือนหัวคนมีบ่า ถ้าเป็นตัวแมลงทำไมมีแสงแล้วโผล่ขึ้นมาแล้วบินหนี คิดว่าเป็นสิ่งลี้ลับ หรือว่าเป็นว่าเป็นกระสือออกหากิน

ไชาวบ้านตื่นกระสือมากินต้มไส้หมู

กรสมุทร นามโพธิ์ไทร/รายงานจากมุกดาหาร

สำนักข่าวราชการ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 405 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.