พ่ออุ้ยอายุ 90 ปี หายจากบ้านสบกอน อ.เชียงกลาง หายกว่า 7 วันตำรวจ สภ.เชียงกลาง ไม่แวะมาถามสักคำปล่อยชาวบ้านหากันตามลำพัง

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 691 ครั้ง

พ่ออุ้ยอายุ 90 ปี หายจากบ้านสบกอน อ.เชียงกลาง หายกว่า 7 วันตำรวจ สภ.เชียงกลาง ไม่แวะมาถามสักคำปล่อยชาวบ้านหากันตามลำพัง
สืบเนื่องจากพ่ออุ้ยปัน คำสุข อายุ 90 ปี ราษฎรบ้านสบกอนตำบลเชียงกลาง อำเภอเชียงกลาง จังหวัดน่าน ได้หายออกจากบ้านเป็นเวลาล่วงเลยกว่า 7 วันแล้ว ลูกหลาน ชาวบ้านพร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเจ้าหน้าที่ตชด.325 พร้อมด้วยปลัดอำเภอเชียงกลาง นาย ชนินทร์ พันธุ์เหม รักษาการอำเภอเชียงกลาง ได้ออกตามหาแต่ก็ยังไร้วี่แววของพ่ออุ้ยวัย90 ปี

ทั้งนี้ญาติพี่น้องของผู้สูญหายหลายคน มีความเชื่อว่าสิ่งลี้ลับเอาไปซ่อนและบังตาไว้ โดยได้เชิญปราชญ์ประจำหมู่บ้าน มาทำพิธีวาไม้ ซึ่งเป็นความเชื่อของพื้นถิ่น โดยทำการวาไม้เพื่อเสี่ยงทายโดยถามว่าผู้สูญหายได้ไปลบหลู่อะไรหรือไม่ และได้คำเสี่ยงทายจากวาไม้บอกว่าผู้สูญหายได้ลบหลู่เลยถูกเซียงเมี่ยง หรือ ผู้ดูแลป่าช้าเอาซ่อนบริเวณใต้เมรุเผาศพ ทางด้านญาติได้ค้นหาตามที่เสี่ยงทายแล้วก็ยังหาไม่เจอและได้บนบานศาลกล่าว จะเลี้ยงหมู หากหาเจอโดยจากการเสี่ยงทายทำนายบอกว่าจะเจอผู้เสียหายดังกล่าวภายในเร็ววันนี้

 อย่างไรก็ตามทางญาติและลูกหลานของพ่ออุ้ยปัน คำสุข ได้ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคน ที่เข้ามาช่วยเหลือ  แต่แปลกใจที่พ่ออุ้ยหายร่วมกว่า 7 วันแล้วตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม 2565 และแจ้งความวันที่ 25 มีนาคม 2564 ในวันต่อมา จนถึงวันนี้ทางสภ.เชียงกลาง จ.น่าน ยังไม่มีเจ้าหน้าที่แม้แต่คนเดียวมาถามข่าวคราวของพ่ออุ้ยกว่า 90 ปี ที่หมู่บ้านสบกอนหายไปเลยแม้แต่นาทีเดียว 

 ผู้สื่อข่าวได้โทรสอบถามไปยัง พ.ต.อ.สิทธิโชค  ลือโลก  ผกก.สภ.เชียงกลาง ภ.จว.น่าน เกี่ยวกับการหายไปของพ่ออุ้ยปัน คำสุข  ทางท่านผกก.สภ.เชียงกลางได้ชี้แจงว่าได้รับทราบการหายตัวไปของพ่ออุ้ยปัน คำสุขแล้ว  และได้ติดตามสอบถามจากผู้ใต้บังคับบัญชาบ้างแล้วแต่ไม่อยากโทรไปชี้แจงกับลูกหลานของผู้สูญหายเนื่องจากกลัวปะทะคารมของลูกหลานเพราะทราบดีว่าคงจะไม่พอใจในการติดตามของเจ้าหน้าที่ที่ยังไม่พบพ่ออุ้ยปัน คำสุข

อินทรีแดง รายงาน
ภาพ :หนานมวล
31 มีนาคม 2565

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 691 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.