โครงการลูกเสือ เนตรนารี จราจรประจำปี ๒๕๖๕ระหว่างวันที่ ๑๑-๑๓ มีนาคม ๒๕๖๕ณ ค่ายลูกเสือวิทยาลัยการอาชีพร้อยเอ็ดจัดโดย สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดร้อยเอ็ด

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 684 ครั้ง

ร้อยเอ็ด/…

โครงการลูกเสือ เนตรนารี จราจรประจำปี ๒๕๖๕ระหว่างวันที่ ๑๑-๑๓ มีนาคม ๒๕๖๕ณ ค่ายลูกเสือวิทยาลัยการอาชีพร้อยเอ็ดจัดโดย สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดร้อยเอ็ด

    บ่ายวันนี้ 13 มี.ค. 2565 ณ ค่ายลูกเสือวิทยาลัยการอาชีพร้อยเอ็ด อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพิธี-ปิด-โครงการลูกเสือ เนตรนารี จราจรประจำปี ๒๕๖๕ระหว่างวันที่ ๑๑-๑๓ มีนาคม ๒๕๖๕โดย พ.ต.ท.ปฐมพงษ์  พุทธลา สว.จร.สภ.เมืองร้อยเอ็ดเป็นประธาน และมอบเกียรติบัตรให้นักเรียนผู้เข้ารับการอบมรม โดยอำนวยการของ  ผกก.สภ.เมืองร้อยเอ็ดที่ได้ตระหนักถึงเรื่องนี้เป็นอย่างดีจึงได้มอบให้ พ.ต.ท.กฤษณ์  ภูวิจิตร  รองผกก.จร. พร้อม จร.638(ดต.ทวีศักดิ์ ขันแก้ว)จร.637(ดต.เด่นดวง  สอนโสภา)เป็นวิทยากรให้ความรู้ด้านกฎหมายพรบ.จราจร 2522

     หลักการและเหตผล://เนื่องจากในปัจจุบันเยาวชนและนักเรียน ขาดผู้ให้คําแนะนําความรู้กฏหมายจราจร การใช้รถใช้ถนนตลอดทั้งเครื่องหมายและการควบคุมการจราจรอื่นๆโดยเฉพาะการปลูกฝังวินัยการจราจรแก่เด็กนักเรียน เยาวชนลูกเสือเนตรนารี ให้เกิดความรู้ความเคยชินตลอดจนสามารถให้การปฐมพยาบาลช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุเบื้องต้นได้อย่างถูกต้องมีลูกเสือ เนตรนารี เข้ารับร่วมฝึกอบรม จำนวน ๘๐ คนดังนี้

๑. วิทยาลัยการอาชีพร้อยเอ็ด จำนวน ๑ หมู่ หมู่ละ ๑๐ คน

๒. โรงเรียนร้อยเอ็ดวิทยาลัย จำนวน ๑ หมู่ หมู่ละ ๑๐ คน

๓. โรงเรียนสตรีศึกษา จำนวน ๑ หมู่ หมู่ละ ๑๐ คน

๔โรงเรียนสุวรรณภูมิพิทยไพศาลจำนวน ๑ หมู่ หมู่ละ ๑๐ คน

๕. โรงเรียนขัติยะวงษา จำนวน…๑ หมู่ หมู่ละ ๑๐ คน

๖. โรงเรียนจตุรพักรพิมานรัชดาภิเษก จำนวน.. .๑ หมู่ หมู่ละ ๑๐ คน

๗. โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการร้อยเอ็ด จำนวน…๑ หมู่ หมู่ละ ๑๐ คน

๘. โรงเรียนการกุศลวัดสระทอง จำนวน…๑ หมู่ หมู่ละ ๑๐ คน

สุเทพ ลอยแก้ว/รายงาน

ที่มา:กลุ่มไลน์เพื่อนสื่อพลาญชัย

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 684 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.