จังหวัดแพร่ จัดโครงการ”พัฒนาศักยภาพสตรี” เพื่อขับเคลื่อนงานพัฒนาชุมชนเนื่องในวันสตรีสากล ประจำปี 2565

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 712 ครั้ง

จังหวัดแพร่ จัดโครงการ”พัฒนาศักยภาพสตรี” เพื่อขับเคลื่อนงานพัฒนาชุมชนเนื่องในวันสตรีสากล ประจำปี 2565

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 9 มีนาคม 2565 ณ โรงแรมแพร่นครา ตำบลในเวียง อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่นายสมหวัง พ่วงบางโพ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ เป็นประธานในพิธี และกล่าวเปิดโครงการ โดยมี นางอัมราพร มุ้งมอง ประธานคณะกรรมการพัฒนาสตรีจังหวัดแพร่ กล่าวรายงาน จังหวัดแพร่ โดยสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัด ได้รับการประสานจากคณะกรรมการพัฒนาสตรีจังหวัดแพร่ ในการดำเนินงานโครงการพัฒนาศักยภาพสตรี เพื่อขับเคลื่อนงานพัฒนาชุมชน โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมบทบาทหน้าที่ของสตรีในการขับเคลื่อนงานพัฒนาชุมชน ส่งเสริมและอนุรักษ์ผ้าไทย ผ้าพื้นถิ่น ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง มีกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วมโครงการฯ จำนวน 80 คน ประกอบด้วย สตรี ผู้นำสตรี เครือข่าย OTOP จังหวัดแพร่ ชมรมผู้นำอาสาพัฒนาชุมชนจังหวัดแพร่ และเจ้าหน้าที่ในสังกัดสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดแพร่

โดยมีการดำเนินงานในโครงการ ภาคเช้า ดังนี้- พิธีมอบแบบผ้าลายขิด พระราชทาน “ผ้าขิดลายนารีรัตนราชกัญญา” – การแสดงการสืบสานและการส่งเสริมการอนุรักษ์ผ้าไทยของสตรี

  • การบรรยายให้ความรู้กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับกองทุนพัฒนาบทบาทสตรี
  • และภาคบ่าย เป็นการจัดทำแผนและแนวทางการขับเคลื่อนงานพัฒนาชุมชนขององค์กรสตรีโดยภายในงานมีการจัดแสดงนิทรรศการ และ Display ผลงานขององค์กรสตรีและกองทุนพัฒนาบทบาทสตรีในการสืบสาน รักษา และต่อยอดการอนุรักษ์ผ้าไทย

การดำเนินโครงการดังกล่าว ดำเนินการตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อย่างเคร่งครัด

ธีรพงษ์ ธงออน/แพร่

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 712 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.