“ ศาสนาทุกศาสนาสอนให้ทุกคนเป็นคนดี “

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 225 ครั้ง

 ข่าวประชาสัมพันธ์   

    “ ศาสนาทุกศาสนาสอนให้ทุกคนเป็นคนดี “

 “ วัดหลวงขุนวิน จังหวัดเชียงใหม่ วัดที่เก่าแก่ที่มีอายุกว่า 700 ปี “

 ศิริพร จงศิริ ผู้อำนวยการใหญ่ผลิตรายการคืนคุณให้แผ่นดิน สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก บินข้ามน้ำ ข้ามทะเล เพื่อมาทำบุญและมนัสการพร้อมสนทนาธรรม ครั้งที่ 2 วัดหลวงขุนวิน วัดเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 700 ปี วัดไม่มีไฟฟ้า อยู่ที่อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ วัดหลวงขุนวิน (ความหมาย “วัดหลวง “ คือวัดที่ใหญ่โตหรือยิ่งใหญ่ ส่วน “ ขุนวิน “ คือ ต้นน้ำแม่วิน วัดหลวงขุนวินอยู่ในการดูแลของเจ้าอาวาสพระอธิการจรัญ ทกขญาโณพระสายปฎิบัติ ท่ามกลางป่าลึกบนเขาที่สูงที่มองเห็นยอดดอยอินทนนท์ บรรยากาศเงียบ สงบ เป็นอย่างมาก เส้นทางหินโหดๆมาก มาก ทางลาดชันมากต้องผ่านป่าเบญจพรรณ และ ป่าดงดิบ 
    วันนี้ทางรายการคืนคุณให้แผ่นดินและท่านผู้ใหญ่ที่รายการคืนคุณให้แผ่นดินนับถือได้ร่วมทำบุญด้วยตามแรงกำลังศรัทธา วัดหลวงขุนวินสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่สวยงามมาก และวัดเก่าแก่มากวัดหนึ่ง ภายในวัดหลวงขุนวินมีพระยืนที่แกะสลัก(ปางจงกรมแก้ว ) และพระนอนที่แกะสลัก (ปางปรินิพพาน )เป็นพระพุทธรูปไม้แกะสลักจากจำปาป่าอายุหลายร้อยปีทั้งต้น และหนึ่งไฮไลต์ที่วัดหลวงขุนวิน คือ บันไดพญานาค สำหรับพี่น้องประชาชนอยากเดินทางไปมนัสการหรือสงบสติอารมณ์ ณ วัดหลวงขุนวิน ควรเหมารถ 4w ของชาวบ้านขึ้นไปจะสะดวกกว่าเพราะเส้นทางโหดหินพอสมควรและเส้นทางคับแคบ ลาดชันมาก ถนนลูกรังฝุ่นสีแดง ชาวบ้านบริการประทับใจและเป็นมัคคุเทศก์อธิบายเรื่องราววัดหลวงขุนวินอย่างละเอียดดีมาก และอัธยาศัยพูดจาไพเราะและขับรถ 4 w บริการอย่างระมัดระวัง และเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืชดูแลตรวจตราผืนป่าและทำแนวป้องกันไฟป่า
   รายการคืนคุณให้แผ่นดินขออนุโมทนาบุญให้ท่านผู้ใหญ่ที่ช่วยเหลือรายการมาโดยตลอดได้ร่วมทำบุญกับรายการคืนคุณให้แผ่นดินตามกำลังศรัทธาบุญครั้งนี้ด้วย สาธุ สาธุ สาธุ อนุโมทนาบุญครั้งนี้ด้วย และสาธุ สาธุ สาธุ ขออนุโมทนาบุญครั้งนี้ให้กับผู้ชมทางบ้านทุกคืนเรือนที่ติดตามชมรายการคืนคุณให้แผ่นดิน ที่ผ่านมา รายการคืนคุณให้แผ่นดินประจำปี 2565 เนื้อหาของรายการคืนคุณให้แผ่นดินจะนำเสนอเกี่ยวกับพระพุทธศาสนาเพื่อให้เยาวชนไทยปฏิบัติธรรมและเข้าถึงพระพุทธศาสนา รายการคืนคุณให้แผ่นดิน ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 23.00 น. - 23.30 น. สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก คุณอภิคม แก้วละเอียด (ตูมตาม) พิธีกรภาคสนามดำเนินรายการคืนคุณให้แผ่นดิน 

CR: รายการคืนคุณให้แผ่นดิน สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 225 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.