ปคม.รวบแม่เล้าสาวประเภทสอง เมืองภูเก็ต จัดส่งเด็กต่ำ 18 ปี ค้าบริการ หาลูกค้าผ่านกลุ่มไลน์

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 224 ครั้ง

ปคม.รวบแม่เล้าสาวประเภทสอง เมืองภูเก็ต จัดส่งเด็กต่ำ 18 ปี ค้าบริการ หาลูกค้าผ่านกลุ่มไลน์

วันที่ 21 ม.ค.พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ ผบก.ปคม.สั่งการให้พ.ต.อ.มารุต กาญจนขันธกุล รอง ผบก.ปคม.พ.ต.อ.กึกก้อง ดิศวัฒน์ ผกก.5 บก.ปคม. พ.ต.ท.อภิชา เทพจันทร์ สว.กก.5 บก.ปคม. นำกำลังจับกุมนายศุภลักษณ์ ชุมพันธ์ อายุ 37 ปี  ในข้อหา“ค้ามนุษย์โดยเป็นธุระจัดหา พามาจากหรือส่งไปยังที่ใดซึ่งบุคคลอายุเกินสิบห้าปีแต่ไม่ถึงสิบแปดปีเพื่อแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณี”
ได้ที่โรงแรมสุดใจรีสอร์ท ถนนโกมารภัจจ์ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต


 
ทั้งนี้เจ้าหน้าที่รับรายงานการนำเด็กต่ำกว่า 18 ปี มาค้าบริการทางเพศในจังหวัดภูเก็ต จึงทำการสืบสวน โดยปลอมตัวเข้าไปเป็นลูกค้าอยู่ในกลุ่มไลน์แห่งหนึ่ง และติดต่อไปยังผู้ใช้ชื่อไลน์ว่า Sofia ซึ่งมีภาพโปรไฟล์เป็นภาพชายหน้าตาคล้ายสาวประเภทสอง ทราบต่อมาคือ นายศุภลักษณ์ ผู้ต้องหารายนี้ จึงติดต่อขอซื้อบริการทางเพศเด็กหญิงที่คาดว่าอายุต่ำกว่าสิบแปดปี

ต่อจากนั้น นายศุภลักษณ์ ก็ส่งรูปภาพเด็กหญิงมาให้เลือก 4 รูป หนึ่งในนั้นคือ น.ส.บี (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี  

เจ้าหน้าที่จึงติดต่อขอซื้อบริการทางเพศ โดนตกลงราคากันที่ 1,300 บาท พร้อมนัดสถานที่จะไปใช้บริการกันที่โรงแรมดังกล่าว เมื่อถึงกำหนดเวลานัดหมาย นายศุภลักษณ์ก็ขับขี่รถจักรยานยนต์ มีน.ส.บี นั่งซ้อนท้ายมา ก่อนนำขึ้นมาส่งที่ห้องพักของโรงแรม เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมตัวนายศุภลักษณ์ พร้อมของกลาง ธนบัตรที่ใช้ล่อซื้อ

สอบสวน นายศุภลักษณ์ ให้การยอมรับสารภาพว่า ตนจะทำหน้าที่คอยติดต่อหาลูกค้าที่ต้องการซื้อบริการผ่านทางกลุ่มไลน์ โดยได้ค่านายหน้าครั้งละ 300 บาท ส่วนเด็กที่มาขายบริการก็จะได้ค่าตัว 1,000 บาท จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.5 บก.ปคม. ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 224 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.