บช.สอท.จับกุม 2 ผัวเมีย เปิดเฟซฯ หลอกขายหม้อทอดไร้น้ำมันออนไลน์ราคาถูกเหยื่อกว่า 40 ราย ความเสียหาย 2.4 ล้านบาท

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 48 ครั้ง

บช.สอท.จับกุม 2 ผัวเมีย เปิดเฟซฯ หลอกขายหม้อทอดไร้น้ำมันออนไลน์ราคาถูกเหยื่อกว่า 40 ราย ความเสียหาย 2.4 ล้านบาท

วานนี้ (วันที่ 12 ม.ค.65 เวลาประมาณ 15.30 น.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.สอท.4 สภ.คูคต จว.ปทุมธานี และ สภ.แม่วงก์ จว.นครสวรรค์ ร่วมจับกุมนายพลณธี(สงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี และ น.ส.ธนิวรรณ(สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี ในข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน โดยทุจริต หรือโดยหลอกลวง ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน” จับกุมได้ที่บริเวณรีสอร์ทแห่งหนึ่งใน อ.บางละมุง จว.ชลบุรี

ผู้ต้องหาทั้งสองร่วมกันใช้เฟซบุ๊กบัญชี “เพชรภูมิ ” โพสต์ประกาศขายหม้อทอดไร้น้ำมัน และเครื่องใช้ไฟฟ้า ในเพจ “ Shopping online, ของใช้ราคาถูก ราคาโรงงาน” โพสต์หลอกลวง มีผู้เสีย สั่งซื้อสินค้าโอนเงินชำระแล้วไม่ส่งของ ก่อนปิดเฟซฯ หนีแล้วไปเปิดใหม่ มีผู้เสียหายแจ้งความไว้กว่า 40 ราย รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 2.4 ล้านบาท

ตรวจสอบพบว่า ตั้งแต่ปี พ.ศ.2559 – ต้นปี พ.ศ.2564 ผู้ต้องหาทั้งสองรายเคยก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวมากว่า 30 คดี กระทั่งมาถูกจับกุมดำเนินคดี เมื่อเดือน ก.ย. ปี 63 และเดือน มี.ค.64 ทั้งนี้นายพลณธี ยังมีหมายจับอีก 19 หมาย น.ส.ธนิวรรณ มีหมายจับอีก 17 หมาย ควบคุมตัวส่ง พงส.สภ.คูคต ดำเนินคดีตามกฎหมาย

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 48 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.