มุกดาหาร พระสงฆ์ตระเวนทำลายสิ่งของชาวบ้าน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 72 ครั้ง

มุกดาหาร พระสงฆ์ตระเวนทำลายสิ่งของชาวบ้าน

   มุกดาหาร/เมื่อวันที่ 12 ม.ค. 65 พ.ต.ท.ต่อฤทธิ์ ศิลาคุปต์ สว.สส.สภ.เมืองมุกดาหาร ได้รับแจ้งจากชาวบ้านหนองแต้ ตำบลคำอาฮวน อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร ว่ามีพระสงฆ์ตระเวนทำลายสิ่งของชาวบ้าน และได้ใช้มีดแทงที่กระจกบานใหญ่ของรถแบ็คโฮที่จอดไว้กลางทุ่งนา ชาวบ้านช่วยกันจับตัวไว้ได้
   ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร พบชาวบ้านพร้อมด้วยกู้ชีพเทศบาลตำบลคำอาฮวน กำลังล้อมพูดจากับพระภิกษุสงฆ์ โดยได้สอบถามพระรูปดังกล่าว แต่พระพูดจาไม่รู้เรื่อง และเห็นผู้หญิงยักคิ้วหลิ่วตาใส่ ทราบชื่อ นายบุญญฤทธิ์ ทันใจ อายุ 41 ปี บ้านเลขที่ 50 หมู่ที่ 6 ตำบลบุ่งค้า อำเภอเลิงนกทา จังหวัดยโสธร 
   ทางด้านนายเอกจร พรมสิทธิ์ เจ้าของรถแบ็คโฮ อายุ 58 ปี บ้านเลขที่ 17 หมู่ 11 ตำบลคำอาฮวน อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร บอกว่า หลังจากใช้มีดแทงที่กระจกรถแล้ว ได้เดินตามทุ่งนาแล้วก็หายไป ยังไม่ได้พูดอะไรกันเลย ตนเองก็เดินไปที่รถเห็นมีดยาวประมาณ 1 ฟุต ปักเข้าที่กระจกรถ ส่วนพระสงฆ์รูปดังกล่าวได้เดินตามทุ่งนาแล้วหนีไป จนชาวบ้านจับตัวไว้แล้วโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และตนเองจะเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองมุกดาหาร
   ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวพระสงฆ์รูปดังกล่าว ไปสึกที่วัดหนองแต้ ตำบลคำอาฮวน อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร และติดตามญาติมารับตัวเพื่อไปดูแลต่อไป

ไกรสมุทร นามโพธิ์ไทร/รายงานจากมุกดาหาร

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 72 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.