นครราชสีมา – หลวงตาบุญชื่นพระธุดงค์อาพาสป่วยภาวะเลือดจางทีมแพทย์รักษาเผยอาการไม่น่าเป็นห่วงให้เลือดพักฟื้น 1 วัน เตรียมออกธุดงค์ต่อ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 104 ครั้ง

จากกรณีโซเชียลได้มีการเผยแพร่ภาพหลวงตาบุญชื่น ปัญญาวุฑโท พระธุดงค์ วัย 72 ปี ซึ่งเดินธุดงค์เท้าเปล่าจาก จ.ภูเก็ต เพื่อไปยัง จ.นครพนมบ้านเกิด รวมระยะทาง 1,500 กิโลเมตร ล่าสุดหลวงตาบุญชื่นได้ออกเดินเท้าไปที่โรงพยาบาลด่านขุนทด โดยเดินจากเขต ต.ห้วยบง อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา พบว่าหลังจากทีมแพทย์โรงพยาบาลตรวจร่างกายหลวงตาพบว่าเป็นภาวะเลือดจางต้องให้เลือดถึง 2 ถุง จึงได้นิมนต์หลวงตาเข้ารับการรักษาและพักที่โรงพยาบาลด่านขุนทด 1 คืน ซึ่งทีมแพทย์เผยว่าหากไม่ได้รับการรักษาอาจจะทำให้หลวงตามีอาการเหนื่อยง่ายกว่าเดิม จึงได้ทำการรักษาเพื่อให้หลวงตาออกธุดงค์ได้อีกครั้งและให้ประชาชนที่ศรัทธาได้ทำบุญอีกด้วย

โดยแพทย์หญิงต้องตา ชนยุทธ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลด่านขุนทด เปิดเผยว่า ตอนนี้อาการหลวงตายังปกติอยู่ ซึ่งเมื่อช่วงเช้าทางหลวงตาได้เดินธุดงค์มาที่โรงพยาบาลด่านขุนทด ทางทีมแพทย์จึงได้ทำการรักษาและตรวจโรคให้กับหลวงตาพบว่าเป็นภาวะเลือดจางซึ่งส่งผลให้ทางหลวงตาเหนื่อยได้ง่ายขึ้น ทั้งนี้ทางทีมแพทย์จึงได้นิมนต์หลวงตาเพื่อทำการรักษาโดยการให้เลือด 1 ถุงก่อนในช่วงบ่ายและจะให้อีก 1 ถุงในช่วงเย็น ส่วนอาการตอนนี้หลวงตายังร่างกายแข็งแรงปกติซึ่งต้องพักฟื้นอยู่ที่โรงพยาบาล 1 วัน หากอาการดีขึ้นทางหลวงตาเองก็จะออกไปเดินธุดงค์อีกครั้ง ซึ่งตอนนี้ไม่มีอาการอะไรน่าเป็นห่วง
ด้านนายสุริยา อุ่นเทียมโสม ผู้ติดตามและเป็นหลานของหลวงตา เปิดเผยว่า จากการวินิจฉัยของแพทย์ตอนนี้อาการหลวงตาไม่น่าเป็นห่วง หลวงตายังแข็งแรงดี ซึ่งหากทำการรักษาแล้วพักฟื้น 1 วัน ซึ่งวันพรุ่งนี้ทางหลวงตาก็จะทำวัดตอนเช้าและออกบิณบาตรหลังจากนั้นก็จะออกธุดงค์ต่อโดยเป้าหมายคือมุ่งหน้าไปยังอำเภอพระทองคำ จ.นครราชสีมา ทั้งนี้อยากให้ประชาสัมพันธ์หากอยากทำบุญหรือพบหลวงตาก็สามารถมาพบได้ในเส้นทางธุดงค์ของหลวงตาแบบเดิม

ภาพ-ข่าว / อภิรักษ์ ศรีอัศวิน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 104 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.