เชิดสิงโต รณรงค์ลงชื่อไล่แอมเนสตี้

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 44772 ครั้ง

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 29 พ.ย. ที่บริเวณอาคารสีลมคอมเพล็กซ์ กลุ่มพสกนิกรปกป้องสถาบันฯ นำโดย นายนพดล พรหมภาสิต เลขาฯ ศชอ.(ศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด bully ทางสังคมออนไลน์) และ นายอานนท์ กลิ่นแก้ว แกนนำกลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน (ศปปส.)นัดหมายจัดกิจกรรมการชุมนุมเดินขบวนขับไล่องค์กร แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย (Amnesty International Thailand) เบื้องต้นมีผู้ร่วมกิจกรรมประมาณ 50 คน โดยมีการเชิดสิงโต พร้อม ชูป้ายข้อความมีเนี้อหา โจมตี เชิงขับไล่ องค์กรแอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย ให้ออกนอกประเทศไป อาทิ แรมโบ้สุดทน​ชวน​คนไทย​ไล่​แอมแนสตี้​

ทั้งนี้ในพี้นที่ มีการแจก QR code เพี่อเปิดให้มีการร่วมลงชื่อเพื่อขับไล่ องค์กรฯแอมเนสตี้ ออกจากประเทศไทย สำหรับผู้ไม่มี สมาร์ทโฟน ทางกลุ่มฯ ได้มีการเตรียมเอกสารให้ร่วมลงรายชื่อด้วย

โดยกลุ่มจะเคลี่อนขบวน ในเวลาประมาณ 11.30 น.ไปสิ้นสุดที่ บริเวณซอยละลายทรัพย์ ใช้เวลาทำกิจกรรมประมาณ 1 ช.ม.และ มีการขออนุญาตจากตำรวจท้องที่เรียบร้อยแล้ว
แกนนำแจ้งว่าหากกิจกรรมฯ มีประชาชนสนใจเป็นจำนวนมาก ในการร่วมลงชี่อ กลุ่มฯ จะมีการขยายพี้นที่กิจกรรมไปยังย่าน อโศก หรีอ สาทร ในโอกาสต่อไป

เมื่อมีประชาชนร่วมลงชี่อครบ 1 ล้านรายชี่อ จะรวบรวมนำรายชื่อดังกล่าวส่งต่อให้กับ ดร. เสกสกล อัตถาวงศ์ (ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี) ในฐานะเจ้าของแคมเปญต่อไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 44772 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.