รมว.ท่องเที่ยว นำทีมเยี่ยมชมกองถ่ายทำภาพยนตร์ซีรีส์ “Thai Cave Rescue” ที่ The Studio Park

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 168 ครั้ง

รมว.ท่องเที่ยว นำทีมเยี่ยมชมกองถ่ายทำภาพยนตร์ซีรีส์ “Thai Cave Rescue” ที่ The Studio Park

วันพฤหัสบดีที่ ๒๕ พฤศจิกายน ๒๕๖๔ เวลา ๑๐.๐๐ น. นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นำทีมคณะผู้บริหารกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเดินทางไป The Studio Park จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อเยี่ยมชมกองถ่ายทำภาพยนตร์ต่างประเทศเรื่อง “Thai Cave Rescue” จากสหรัฐอเมริกา ของบริษัท Deep Dive Production (USA) โดยความร่วมมือระหว่าง Netflix และ SK Global Entertainment โดยมีนายโชติ ตราชู ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และนายทวีศักดิ์ วาณิชย์เจริญ อธิบดีกรมการท่องเที่ยว ร่วมเดินทางในครั้งนี้ด้วย

การเดินทางเยี่ยมชมกองถ่ายทำภาพยนตร์ต่างประเทศในครั้งนี้ ได้รับการต้อนรับอย่างดีจากทีมผู้สร้างภาพยนตร์ นำโดย MR. JOHN PENOTTI ผู้อำนวยการบริหารการผลิตภาพยนตร์ (Executive Producer) และประธานกรรมการบริหารร่วม (Co-CEO) SK Global Entertainment Mr. Michael Russell Gunn ผู้ควบคุมคิวการถ่ายทำ (Showrunner)
MRS. WIN YEE LAU ผู้ผลิตภาพยนตร์ (Producer) และทีมงานบริษัท เปสตัน ฟิล์ม จำกัด สำหรับผู้ประสานงานการถ่ายทำภาพยนตร์ต่างประเทศในประเทศไทยนำโดย นายธัญญ์ เปสตันยี กรรมการบริษัท และนายปิยะ เปสตันยี ผู้จัดการกองถ่าย/กรรมการบริษัท

ภาพยนตร์ซีรีส์เรื่อง “Thai Cave Rescue” ได้เริ่มถ่ายทำในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 23 สิงหาคม 2564 ที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย มีทีมงานกว่า 800 คน สร้างรายได้ให้กับพื้นที่กว่า ๒๐๐ ล้านบาท และการถ่ายทำเป็นไปด้วยความเรียบร้อยภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด 19 และช่วงปลายเดือนตุลาคม ๒๕๖๔ คณะถ่ายทำได้เดินทางมาถ่ายทำต่อที่กรุงเทพมหานคร และจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งคาดว่าจะถ่ายทำแล้วเสร็จในวันที่ ๑๗ ธันวาคม 2564 การถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ก่อให้เกิดการจ้างงาน กระจายรายได้สู่ผู้ประกอบการและบุคลากรชาวไทยที่เกี่ยวข้องกว่า ๑,๐๐๐ คน ทั้งในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ ธุรกิจการท่องเที่ยวและบริการ และชุมชนในท้องถิ่นที่เป็นสถานที่ถ่ายทำ
รวมประมาณ ๘๓๓ ล้านบาท

หลังจากการเยี่ยมชมกองถ่ายทำ คณะผู้บริหารได้เยี่ยมชมสตูดิโอ และอุปกรณ์การถ่ายทำของ The Studio Park และบริษัท เกียร์เฮด จำกัด ซึ่ง The Studio Park เป็นโรงถ่ายภาพยนตร์แห่งแรกของประเทศไทยที่เปิดให้บริการถ่ายทำภาพยนตร์แบบครบวงจร มีกองถ่ายภาพยนตร์จากต่างประเทศมาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการเยี่ยมชมกองถ่ายทำภาพยนตร์ต่างประเทศเรื่อง “Thai Cave Rescue” แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของทีมงานชาวไทยในการร่วมงานกับคณะถ่ายทำภายพนตร์ต่างประเทศ และรวมไปถึงวิธีการบริหารจัดการกองถ่ายทำภาพยนตร์ในรูปแบบวิถีใหม่ ตามข้อกำหนดออกตามมาตรการสำหรับการถ่ายทำภาพยนตร์ โทรทัศน์ และวีดิทัศน์ และมาตรการป้องกันการติดเชื้อตามที่กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กำหนด เพื่อป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ประเทศไทยจะได้รับความสนใจจากผู้สร้างภาพยนตร์รายใหญ่ที่มีงบประมาณการลงทุนสูงเดินทางเข้ามาถ่ายทำเพิ่มมากขึ้น

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 168 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.