หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว.จังหวัดนราธิวาส ออกให้บริการตรวจรักษาโรคทั่วไป-ฉีดวัคซีน COVID-19 ในพื้นที่อำเภอรือเสาะ จ.นราธิวาส

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 63 ครั้ง

หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว.จังหวัดนราธิวาส ออกให้บริการตรวจรักษาโรคทั่วไป-ฉีดวัคซีน COVID-19 ในพื้นที่อำเภอรือเสาะ จ.นราธิวาส
วันที่ 25 พ.ย.64 ณ โรงเรียนบ้านตายา ต.สุวารี อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนราธิวาส ร่วมกับโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ โรงพยาบาลรือเสาะ สำนักงานธารณสุขอำเภอรือเสาะ รพ.สต.บ้านตายา พร้อมด้วย ทีมแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว.จังหวัดนราธิวาส โดยมี นายไพโรจน์ จริตงาม รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส นายแพทย์ชัยวัฒน์ พัฒนาพิศาลศักดิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนราธิวาส ตรวจเยี่ยมหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว.และพบปะประชาชนที่มารับบริการ
สำหรับการออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. ครั้งนี้เพื่อช่วยเหลือให้การรักษาป้องกันโรค ส่งเสริมสุขภาพ และฟื้นฟูสุขภาพอนามัยของประชาชน ในท้องถิ่นทุรกันดารห่างไกล ให้ได้รับบริการทางการแพทย์อย่างทั่วถึง อาทิ มีการให้บริการตรวจโรคทั่วไป ให้ความรู้สุขศึกษาเกี่ยวกับสุขภาพอนามัย และการเปิดจุดบริการฉีดวัคซีน COVID-19 เร่งสร้างภูมิคุ้มกันเพื่อป้องกันการระบาดของโรค ลดอัตราการป่วยหนักหากมีอาการติดเชื้อ เพื่อให้ประชาชนทุกกลุ่มวัย และกลุ่มเปราะบาง เช่น ผู้สูงอายุ ผู้พิการ ผู้ป่วยเรื้อรัง ไม่สามารถเดินทางเข้ามารับการฉีดวัคซีนที่จุดฉีดวัคซีนได้ สามารถเข้าถึงวัคซีนได้เร็วขึ้น และมากขึ้น
/////


ข่าว/กรียา เต๊ะตานี/นราธิวาส

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 63 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.