ไกด์หนุ่มเมืองแพร่ “เครียดจัด” เคยทำงานที่ภูเก็ต เชียงใหม่ มีรายได้เฟื่องหลังเจอพิษโควิด รายได้หด หนักใจที่กู้เงินมาสร้างบ้านให้แม่ ตัดสินใจผูกคอตาย

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 45 ครั้ง

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 23 พฤศจิกายน 2564 รตท.อภิวัฒน์ ไชยภูมิสกุล รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองแพร่ ได้รับแจ้งว่ามีคนผูกคอตายเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 155 บ้านสันติธรรม ต.เหมืองหม้อ อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ พร้อมแพทย์เวร รพ.แพร่ ชันสูตรพลิกศพ

สถานที่เกิดเหตุหลังบ้านสองชั้นของ นางบัวผัน จุมพิต อายุ 70 ปี บ้านเลขที่ 155 บ้านสันติธรรม หมู่ 12 ต.เหมืองหม้อ อ.เมือง จ.แพร่ นางบัวผันที่ไปอยู่ กทม.กับลูกๆปล่อยบ้านทิ้งไว้ ส่วนบริเวณหลังบ้านของนางบัวผันเป็นสวนมะม่วงพบร่างของ นายณัฐวัฒน์ เหมืองทอง อายุ 49 ปี บ้านเลขที่ 159 หมู่ 4 บ้านกาซ้อง ต.เหมืองหม้อ อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ ซึ่งเป็นหลานของ นางบัวผัน เจ้าของบ้าน นายณัฐวัฒน์ ผู้ตายได้เดินมาที่บ้านของนางบัวผัน ทุกวัน และช่วงเย็นก็จะเดินทางกลับบ้านของตนเองเพื่อดูแลแม่ที่อยู่ที่บ้าน ส่วนของ นายณัฐวัฒน์ ผู้ตายเป็นโสด

นางวันนิภา จุมพิต อายุ 67 ปี บ้านเลขที่ 156 บ้านสันติธรรม ต.เหมืองหม้อ อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ เป็นอาของ นายณัฐวัฒน์ ผู้ตาย บอกว่า ผู้ตายจะมาดูแลบ้านนางบัวผันทุกวัน ตนเองมักจะแวะมาเยี่ยมเยือนผู้ตายเป็นประจำเช่นกัน จนกระทั่งวันนี้ได้พบผู้ตายอยู่ในบ้านของนางบัวผัน เมื่อเวลา 12.00 น.วันเดียวกัน ไม่พบว่ามีอะไรผิดสังเกตุและตนเองได้เดินทางไปทำงานนอกบ้าน จนกระทั่งเวลา 17.59 น. ได้เดินทางกลับมาที่บ้านอีกครั้ง ไม่พบผู้ตายอยู่ในบ้านแต่อย่างใด จึงเดินอออกไปดูที่หลังบ้านคิดว่าน่าจะนั่งเล่นในสวนมะม่วง ทันใดนั้นพบร่างของนายณัฐวัฒน์ฯ ห้อยโต่งเต่งที่ ใช้เชือกแขวนคอตนเองกับกิ่งต้นมะม่วง จึงเรียกเพื่อนให้รับทราบ

ทางด้าน นายพจน์ ปัญญานะ กำนัน ต.เหมืองหม้อ กล่าวว่า นายณัฐวัฒน์ ผู้ตาย กลับมาอยู่บ้านในช่วงโควิด-19 ระบาด เนื่องจากตกงานจาก จ.ภูเก็ต โดยมีอาชีพเป็นไกด์ พานักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศเที่ยวในพื้นของประเทศไทย แต่ปีสองปีที่ผ่านมา ได้เจอ นายณัฐวัฒน์ ผู้ตายบ่อยมาก ยังเปรยกับตนเองว่าว่าตกงานและเครียดเรื่องไม่มีงานทำให้ไม่มีรายได้เอามาจับจ่ายในชีวิตประจำวัน อีกทั้งเรื่องของหนี้สินที่กู้จากสถาบันการเงินแห่งหนึ่งมาสร้างบ้านให้กับแม่เมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา ในช่วงก่อนหน้านั้น การท่องเที่ยวบูมก็ไม่มีปัญหาอะไรในการชำระค่างวด แต่พอมีโรคโควิด-19 ระบาด นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าประเทศหายก็หายไปหมด จึงทำให้ นายณัฐวัฒน์ขาดรายได้จึงกลับบ้านที่ จ.แพร่ รายได้ก็ไม่มี ทำให้ไม่มีเงินกู้ส่งให้กับสถาบันการเงิน พอมากๆเข้าก็เกิดความเครียดประกอบกับค่าใช้จ่ายอื่นๆ อีก จึงทำให้นายณัฐวัฒน์ ผู้ตายไม่มีทางออก ก็เลยคิดสั้นผูกคอ

จากการสอบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่พบว่า ในที่เกิดเหตุมีร่องรอยการต่อสู้หรือผู้ตายถูกทำร้ายร่างกาย และทางญาติของผู้ตายไม่ได้ติดสงสัยในการเสียชีวิตแต่อย่างใด จึงได้มอบร่างผู้ตายให้ไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

ธีรพงษ์ ธงออน/แพร่

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 45 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.