ปทุมธานี – เปิดแล้วงานเทศกาลลอยกระทงลานบุญวัดตระพัง เชียงรากใหญ่ สามโคก

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 150 ครั้ง

วันที่ ๑๖ พฤศจิกายน ๒๕๖๔ เวลา ๑๘.๐๐ น. ผู้สื่อข่าวรายงานจากวัดตระพัง ตำบลเชียงรากใหญ่ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี ว่าทางจัดตระพังได้จัดงานประเพณีลอยกระทงมีประชาชนมาเที่ยวงานอย่างคับคั่ง มีพระปลัดจักรกฤษณ์ ขนุติโก เจ้าอาวาสวัดตระพัง พร้อมด้วยศิษย์ยานุศิษย์กำลังดูแลความเรียบร้อย ภายในบริเวณที่จัดงาน
ส่วนบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคักมีประชาชนมาเที่ยวงาน
จำนวนมาก เริ่มตั้งแต่เวลา ๑๘.๐๐ น.เริ่มมีประชาชนบริเวณทั้งใกล้และไกลเริ่มทยอยเข้ามาบริเวณวัดตระพังซึ่งเป็นสถานที่จัดงาน มีการวัดกรองอุณหภูมิ ก่อนเข้างานทุกครั้งเพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-๑๙ ตามคำสั่งของกระทรวงสาธารณสุข อย่างเคร่งครัด ภายในงาน
วัดมีการเปิดลานบุญ เพื่อให้พี่น้องประชาชนที่มาเที่ยวงานได้ร่วมทำบุญในพิธีทำบุญต่างๆ มีการบูชาดอกไม้ ธูปเทียน และทอง เข้าพิธีสะเดาะเคราะห์ แก้ปีชง
ล้างคำสาบาน ร่วมเป็นเจ้าภาพซื้อที่ดินถวายวัด มีผ้าป่า มีการลอยประทีปสะเดาะเคราะห์ มีการบูชากระดิ่งถวายหลวงพ่อโต ทำบุญถวายกระเบื้องมุงหลังคาที่ยังไม่แล้วเสร็จ นอกจากนี้ยังมีพระอาจารย์ พระปลัดจักรกฤษณ์ ขนุตะโก เจ้าอาวาสวัดตระพังเจิมหน้าผาก(ลงนะเศรษฐีโภคทรัพย์)ให้กับพี่น้องประชาชนที่มาร่วมทำบุญ เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว มีการออกร้านค้าเป็นจำนวนมากมีอาหารคาว หวาน ก๋วยเตี๋ยวไว้บริการสำหรับพี่น้องประชาชนที่มาเที่ยวงานประเพณีลอยกระทงที่วัดตะพัง
นอกจากนี้ยังมีการแสดงลิเก คณะ ดวงเก้า ลูกพ่อแก่ และ ภาพยนตร์ งานจะเริ่มตั้งแต่วันที่ ๑๖ พฤศจิกายน ๒๕๖๔ ถึงวันที่ ๒๐ พฤศจิกายน ๒๕๖๔ และในวันที่ ๑๙ พฤศจิกายน ๒๕๖๔ ซึ่งเป็นวันลอยกระทงขอเชิญพี่น้องประชาชนร่วม พิธีโบราณอาบน้ำเพ็ญจันทร์ เสริมสิริมงคล เสริมเสน่ห์ หน้าที่การงาน ชำระล้างสิ่งอัปมงคล เริ่มตั้งแต่เวลา ๒๑.๑๙ น.เป็นต้นไป สุดท้ายนี้ขอประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนอย่าลืมมาเที่ยวที่วัดตระพัง ตำบลเชียงรากใหญ่ อำภอสามโคก งานประเพณีลอยกระทง ประจำปี ๒๕๖๔ ด้วยนะครับ วัดติดกับถนนใหญ่ ถนน ๓๔๗ เดินทางสะดวกหาง่าย

สหรัฐ แก้วตา หน.ข่าว ปทุมธานีรายงาน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 150 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.