ชาวบ้านปางมะโอ “ขอบคุณ” วีระพงษ์ นวลแก้ว” ที่ปรึกษาษาปธ.คณะกรรมมาธิการศึกษาการจัดทำและติดตามการบริหารงบประมาณฯ และนายกสมาคมศิษย์เก่าร.ร.วังชิ้นวิทยา เป็นประธานทอดกฐินสามัคคีสมทบฯ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 54 ครั้ง

ชาวบ้านปางมะโอ “ขอบคุณ” วีระพงษ์ นวลแก้ว” ที่ปรึกษาษาปธ.คณะกรรมมาธิการศึกษาการจัดทำและติดตามการบริหารงบประมาณฯ และนายกสมาคมศิษย์เก่าร.ร.วังชิ้นวิทยา เป็นประธานทอดกฐินสามัคคีสมทบฯ

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 14 พฤศจิกายน 2564 นายวิทิต เที่ยงไทย นายอำเภอวังชิ้น เป็นประธานฝ่ายฆารวาส พระครูวิจิตธรรมสาธก เจ้าคณะอำเภอวังชิ้น ประธานพิธีฝ่ายสงฆ์ วางศิลาฤกษ์สร้างศาลาการเปรียญของวัดบ้านปางมะโอ ม.12 ต.แม่พุง อ.วังชิ้น จ.แพร่ ซึ่งในช่วงเวลา 14.00 น. นายวีระพงษ์ นวลแก้ว ที่ปรึกษาษาประธานคณะกรรมมาธิการศึกษาการจัดทำและติดตามการบริหารงบประมาณ และนายกสมาคมศิษย์เก่าวังชิ้นวิทยา ได้เป็นประธานทอดกฐินสามัคคีสมทบของคณะศรัทธาวัดบ้านปางมะโอ มี นายปฎิพล จอมดวง สจ.แพร่ เขต 2 วังชิ้น นางกุลชา บัญสว่าง ส อบจ. แพร่ เขต 1 วังชิ้น นายสถาน น้อยเอ้ย กำนัน ต.แม่พุง ,นายจรัญ สุนันต๊ะ ผญบ.ปางมะโอ และพี่น้องประชาชนที่อยู่ต่างจังหวัดเลื่อมใสศรัทธาในพระพุทธศาสนาโอนเงินเข้าบัญชีร่วมสมทบ ในครั้งนี้ด้วย รวมทั้งสิ้น 475,035 บาท เพื่อนำเงินไปถมดิน ก่อสร้างศาลาการเปรียญไว้เป็นศาสนสมบัติให้กับวัดบ้านปางมะโอต่อไป

และเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทางคณะผู้นำหมู่บ้าน นำโดยนายสานิตย์ นันทสุวรรณ กำนัน ต.ป่าสัก(แม่กระต๋อม ม.1) นายจิตรกร เหล่าชัย ผญบ.แม่กระต๋อม ม.6,นายสฤษดิ์ ชัยชนะ ผญบ.แม่กระต๋อม ม.10 พร้อมคณะศรัทธาพี่น้องประชาชน เป็นตัวแทนของหมู่บ้าน ให้การต้อนรับคณะกฐินจากพี่น้องบ้านทุ่งโฮ้ง อ.เมือง จ.แพร่ นำโดยคุณพ่อไหล หมื่นโฮ่ง ,กฐินสมทบ ของพี่น้องชาว ต.สรอย /ป่าสัก ร่วมสมทบในครั้งนี้ รวมยอดเงิน 584,450 บาทถ้วน เพื่อสร้างศาลาการเปรียญไว้ให้กับวัดป่าจิตตวิเวการาม(วัดแม่กระต๋อม)มอบเป็นศาสนสมบัติให้กับวัดต่อไป

ช่วงนี้เป็นเทศกาลทอดกฐิน ของพุทธศาสนิกชนที่ได้สืบสานวัฒนธรรมประเพณีตั้งแต่พุทธกาลไม่ให้เสื่อมคลายลงไปต่อย่างใด ยังคงเหนียวแน่นเหมือนเดิม แต่ไม่ครึกครื้นรื่นเริงอย่างอดีตที่ผ่านมา เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ของโรคระบาดโควิด19 ยังมีอยู่ ทำให้ผู้เลื่อมใสศรัทธาในบวรพุทธศาสนา ไม่กล้ามา ซึ่งในการทำบุญเทศกาลนี้ ได้รับการปกป้อง ดูแลเอาใจใส่จาก อสม.ตรวจเข้มวัดอุณหภูมิ คัดกรอง ลงชื่อ ผู้ที่มาร่วมงานทุกคนโดยเคร่งครัด

ธีรพงษ์ ธงออน/แพร่

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 54 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.