ผบ.ทร.ชื่นชมกำลังพลค่ายจุฬาภรณ์ ย้ำ! หน้าที่จะสำเร็จได้ ต้องได้หัวใจจากประชาชน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 789 ครั้ง

ผบ.ทร.ชื่นชมกำลังพลค่ายจุฬาภรณ์ ย้ำ! หน้าที่จะสำเร็จได้ ต้องได้หัวใจจากประชาชน
วันที่ 14 พฤศจิกายน 2564 ณ ลานหน้ากองบังคับการ กรมทหารราบที่ 3 กองพลนาวิกโยธิน หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินภาคใต้ ค่ายจุฬาภรณ์ ต.โคกเคียน อ.เมือง จ.นราธิวาส พลเรือเอก สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) เดินทางพร้อมด้วยคุณศิริรัตน์ นิลสมัย นายกสมาคมภริยาทหารเรือ รวมทั้ง พลเรือโท รณรงค์ สิทธินันทน์ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน และคณะ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมกำลังพลของกองทัพเรือ โดยมี นาวาเอกโยธิน ธนะมูล ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 3 กองพลนาวิกโยธิน หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน/ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินภาคใต้ และกำลังพลร่วมให้การต้อนรับ
โดย พลเรือเอก สมประสงค์ ผบ.ทร.ได้ถวายสักการะ พระอนุสาวรีย์ พลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ก่อนจะขึ้นแท่นรับความเคารพและตรวจแถวทหารกองเกียรติยศ จากนั้นผู้บัญชาการทหารเรือได้กล่าวให้โอวาทแก่กำลังพลว่า
“หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินกองทัพเรือมีหน้าที่พิทักษ์รักษาไว้ซึ่งเอกราชและอธิปไตยของชาติในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ สร้างความปลอดภัยและให้การช่วยเหลือ บรรเทาความเดือดร้อนในด้านต่างๆ แก่ประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบ ผมทราบดีว่าที่ผ่านมานั้น ทุกท่านได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถ ในพื้นที่เสี่ยง ในพื้นที่ที่มีความแตกต่างด้านวัฒนธรรม ในพื้นที่ที่มีความแตกต่างทางสังคมของประชาชน แต่ท่านก็ได้ทุ่มเท มุ่งมั่น เสียสละ อดทน ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคและความยากลำบากในการทำหน้าที่ ทำให้ได้รับความร่วมมือและความเชื่อมั่นจากประชาชนในพื้นที่ ส่งผลให้การปฏิบัติภารกิจของกองทัพเรือนั้น ลุล่วงตามวัตถุประสงค์ของหน่วยเหนือ ผมขอแสดงความชื่นชมและภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง และขอให้ทุกท่านนั้นเตรียมความพร้อมรับมือกับสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้นได้


ข่าว/กรียา/นราธิวาส/

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 789 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.