บรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้งนายกและส.อบต.แม่ยม “เข้มข้น” ณรงศักดิ์ พรวนหาญ เบอร์ 1 อดีตรองปธ.สภาฯ และเบอร์ 2 นายเงิน จันตะปะตุ อดีตนายก ฯ และใครคือ ขวัญใจประชาชนตัวจริง

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 913 ครั้ง

บรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้งนายกและส.อบต.แม่ยม “เข้มข้น” ณรงศักดิ์ พรวนหาญ เบอร์ 1 อดีตรองปธ.สภาฯ และเบอร์ 2 นายเงิน จันตะปะตุ อดีตนายก ฯ และใครคือ ขวัญใจประชาชนตัวจริง

ตามที่คณะกรรมการการเลือกตั้งกำหนดให้มีการเลือกตั้งนายกและสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลในวันที่ 28 พฤศจิกายนนี้ องค์การบริหารส่วนตำบล องค์การบริหารส่วนตำบลแม่ยมเป็นองค์กรหนึ่ง ที่มีการเลือกตั้งในครั้งนี้ด้วย ซึ่งมีผู้สมัครนายกเพียง 2 คนคือ เบอร์ 1 นายณรงศักดิ์ พรวนหาญและเบอร์ 2 นายเงิน จันตะปะตุ

สำหรับบรรยากาศการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารและสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลแม่ยมในช่วงนี้ พี่น้องชาวบ้าน ส่วนหนึ่งที่มีอาชีพทำนา ต่างไปออกไปเก็บเกี่ยวข้าวกันบ้าง ซึ่งจะมีการวิพากษ์วิจารณ์การเลือกตั้งในครั้งนี้ เป็นอย่างมาก ซึ่งมีผู้สมัครนายกเพียง 2 กลุ่มเท่านั้น กลุ่มการเมืองใหม่ ที่ชาวบ้านพูดถึงและความเป็นไปได้สูง อย่าง “กลุ่มรักแม่ยม” ที่มี นายณรงศักดิ์ พรวนหาญ เบอร์ 1 เพราะที่ผ่านมา นายณรงค์ศักดิ์ร่วมกับสมาชิกกลุ่มทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนในการแก้ไขปัญหาหลายๆเรื่อง อย่างเช่น การประสานงาน ไปยังองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ เรื่องการติดตั้งไฟส่องสว่างถนน จากโจ้โก้แม่หล่ายเข้ามาตำบลแม่ยม ซึ่งบริเวณดังกล่าว มีการเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เนื่องจากบริเวณดังกล่าวถนนเป็นทางโค้งและไม่มีไฟส่องสว่างอีกด้วย

ซึ่งปัญหาหลายๆเรื่องที่ชาวบ้านได้รับผลกระทบ นายณรงค์ศักดิ์และกลุ่ม จะได้รับการประสานงานและให้เป็นตัวแทนดำเนินการประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างเสมอ

นายณรงศักดิ์ พรวนหาญ กล่าวว่า สำหรับการเลือกตั้งครั้งนี้ ผมและกลุ่มมีความมุ่งมั่นตั้งใจ ทำงานเพื่อพี่น้องตำบลแม่ยม ที่ผ่านมาผมและกลุ่ม ก็ทำงานมาตลอด ซึ่งพี่น้องชาวบ้านจะเห็นและทราบเสมอว่า พวกเราทำจริง ถึงไม่มีตำแหน่งหน้าที่โดยตรง แต่เมื่อชาวบ้านมีความเดือดร้อน พวกเรามีโอกาสได้ศักยภาพที่มีให้เกิดประโยชน์กับชาวบ้านต้องทำทันที เพื่อตอบแทนบุญคุณแผ่นดินถิ่นอยู่ด้วย
“แม่ยมก้าวหน้า ประชาสุขใจ เราพร้อมแก้ไข พัฒนาตำบลแม่ยม
เราจะไม่เข้าสู่อำนาจด้วยการใช้เงิน ซื้อสิทธิ์ขายเสียง เพราะนั่นคือ จุดเริ่มต้นของการทุจริต รอวันถอนทุนคืน เราเคารพหนึ่งสิทธิ์หนึ่งเสียง ของพ่อแม่พี่น้องชาวตำบลแม่ยม ด้วยสิทธิ์และเสียงของทุกคนเท่าเทียมกัน ทุกท่านสามารถตัดสินใจเลือกที่จะเปลี่ยนแปลง ด้วยการเลือกตั้งในครั้งนี้ ด้วยตัวของท่านเอง

สำหรับนโยบายเพื่อพี่น้องประชาชน 1. สนับสนุนเรื่องการกระจายงบประมาณ ในการพัฒนาหมู่บ้านทั้ง 4 หมู่ ให้เท่าเทียมกัน 2. สนับสนุนโครงสร้างพื้นฐานถนนทุกเส้นทางในตำบลให้เดินทางได้สะดวก แหล่งน้ำเพื่อการเกษตร น้ำประปาพอใช้ และขยายไฟฟ้าแรงต่ำให้ทั่วถึงทั้งตำบล 3. สนับสนุนด้านการศึกษาเด็ก เยาวชนและผู้ด้อยโอกาส 4. ส่งเสริมด้านอาชีพสำหรับผู้ด้อยโอกาส ผู้สูงอายุให้มีรายได้ 5. ส่งเสริมให้เด็ก เยาวชน ผู้สูงอายุ ให้ออกกำลังกายด้วยอุปกรณ์ที่เหมาะสม 6. ส่งเสริมและอนุรักษ์ จรีตประเพณี วัฒนธรรม ประเพณีต่างๆ 7. สนับสนุนการปรับภูมิทัศน์ และสิ่งแวดล้อมทั้ง 4 หมู่บ้าน เพื่อพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวชุมชนและท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ 8. ส่งเสริมให้ชุมชนน่าอยู่ และเข้มแข็ง ปราศจากยาเสพติด 9. รับฟังความคิดเห็นของประชาชน ร่วมคิค ร่วมสร้าง ร่วมทำ เพื่อประโยชน์สูงสุดของชาวตำบลแม่ยม

ในส่วนของสมาชิกกลุ่มคนที่ทำงานร่วมกับ นายณรงศักดิ์ พรวนหาญ แบบถึงลูกถึงคน ต้องยกให้ นางณัฐชา(กุ้ง)​ มหาวงศ์ และลงสมัครสมาชิกสภา บ้านหมู่ 2 ต้นค่า-หนองหล่ม เบอร์ 1 ซึ่งพี่น้องชาวบ้านเห็นการทำงานอย่างต่อเนื่อง

สำหรับ นายเงิน จันตะปะตุ ผู้สมัครนายก อบต.แม่ยม เบอร์ 2 ซึ่งเป็นบุคคล ที่พี่น้องประชาชนได้เห็นตลอดในสมัยการทำงานในตำแหน่งที่ผ่านมาว่าเป็นอย่างไรบ้าง ในช่วงเวลาในช่วง ทำหน้าที่นายกฯ ถือว่าเป็นการหาเสียงไปในตัว โดยมีงบประมาณซึ่งเป็นภาษีอากรของพี่น้องประชาชนช่วยในการหาเสียงเลือกตั้ง แล้ว

ธีรพงษ์ ธงออน/แพร่

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 913 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.