อยุธยา – พม.จ.กรุงเก่า ร่วมกับ อำเภอเสนา และส่วนท้องถิ่นลงพื้นที่ ตามที่มีการนำเสนอข่าว “วอนช่วยเหลือครอบครัว 5 ชีวิต ติดน้ำท่วม ต.รางจรเข้” พบมีการให้การช่วยเหลือจากหน่วยงานมาโดยตลอด

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 274 ครั้ง

อยุธยา – พม.จ.กรุงเก่า ร่วมกับ อำเภอเสนา และส่วนท้องถิ่นลงพื้นที่ ตามที่มีการนำเสนอข่าว “วอนช่วยเหลือครอบครัว 5 ชีวิต ติดน้ำท่วม ต.รางจรเข้” พบมีการให้การช่วยเหลือจากหน่วยงานมาโดยตลอด
เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 นางสาวนฤมล พงษ์สุภาพ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นางสาวทัศนีย์ คุ้มชาติ นักสังคมสงเคราะห์ นางสาวปัณฑิตา ปิ่นทอง นักสังคมสงเคราะห์ พร้อมด้วย นายณัฐภัทร สระบัว ปลัดอำเภอเสนา เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลรางจรเข้ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประสบอุทกภัยตามข่าวที่นำเสนอ “วอนช่วยเหลือครอบครัว 5 ชีวิต ติดน้ำท่วม ต.รางจรเข้” พร้อมให้การช่วยเหลือ ประกอบด้วยโดยผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนเป็นผู้สูงอายุ ชื่อ นางเสงี่ยม พาราภาพ อายุ 83 ปี อาศัยอยู่หมู่ที่ 7 ตำบลรางจรเข้ อำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งอาศัยอยู่กับ สามี บุตรสาว 1 คน หลาน 2 คน และเหลน 1 คน รวม 6 คน โดยในครอบครัวมีผู้หารายได้หลักเพียง 2 คน โดยสภาพปัญหา เป็นผู้ประสบอุทกภัย และที่อยู่อาศัยเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูง มีสภาพทรุดโทรม จึงได้รับความเดือดร้อนดังกล่าว จาการตรวจสอบข้อเท็จจริงพบว่า ทางครอบครัวได้รับการช่วยเหลือจาก หน่วยงานต่างๆ และทาง อบต.รางจระเข้ มาโดยตลอดที่มีการนำถุงยังชีพมาแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม
จากนั้นคณะฯ ได้เดินทางไปยัง องค์การบริหารส่วนตำบลลาดงา เพื่อเข้าเยี่ยมผู้ประสบอุทกภัย ณ หมู่ 6 ตำบลลาดงา อำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ครอบครัวนางสาวเฉลิม คชเวช ผู้ประสบปัญหาทางสังคมอาเป็นผู้สูงอายุ วัย 62 ปี อาศัยอยู่กับบุตรสาวคือนางสาวศิริพร วงษ์ทอง ผู้พิการด้านการเคลื่อนไหวมาแต่กำเนิด อายุ 40 ปี โดยอาศัยอยู่ด้วยกันสองคน เนื่องจากผู้สูงอายุมีบุตรสาวเพียงคนเดียว ส่วนสามีเสียชีวิต ตนจึงเป็นผู้หารายได้หลักในครอบครัวและดูแลบุตรสาว โดยครอบครัวมีรายได้จากเงินผู้สูงอายุ จำนวน 600 บาท และเงินคนพิการ จำนวน 800 บาท และรายได้จากการรับจ้างทั่วไป เช่น เก็บข้าวตก หาปลาไปขาย และเก็บผักบุ้งขาย ซึ่งรายได้ไม่แน่นอน เป็นกลุ่มเปราะบางทางสังคมและประสบอุทกภัย โดยอาศัยอยู่บนบ้านไม้ชั้นเดียว หลังคาสังกะสี สภาพทรุดโทรม ต้องใช้วิธีหนุนเสริมบ้านในช่วงน้ำท่วม ทาง ทีม พม.จังหวัดพระนครศรีอยุธยา อ.เสนา อบต.ลาดงา อบต.รางจระเข้ กำนัน ผู้ใหญ่บ้านได้มอบเครื่องอุปโภคบริโภคบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น และพิจารณาช่วยเหลือเงินผู้ประสบปัญหาทางสังคมกรณีฉุกเฉิน พร้อมทั้งวางแผนติดตามกรณีกลุ่มเปราะบางทางสังคม ต่อไป

นราเอก ตันศิริ : พระนครศรีอยุธยา

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 274 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.