อบจ.พิษณุโลก บูรณาการร่วมกับเทศบาลตำบลหัวรอ-แขวงทางหลวงพิษณุโลก ที่ 1–ผู้นำท้องถิ่น เพื่อหาแนวทางแก้ปัญหาการระบายน้ำอย่างยั่งยืน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 103 ครั้ง

อบจ.พิษณุโลก บูรณาการร่วมกับเทศบาลตำบลหัวรอ-แขวงทางหลวงพิษณุโลก ที่ 1–ผู้นำท้องถิ่น เพื่อหาแนวทางแก้ปัญหาการระบายน้ำอย่างยั่งยืน
วันที่ 28 ตุลาคม 2564 ว่าที่ร้อยตรี อิทธิพล บุบผะศิริ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก ได้รับมอบหมายจาก นายมนต์ชัย วิวัฒน์ธนาฒย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก ให้เข้าร่วมประชุมหาแนวทางแก้ไขปัญหาการระบายน้ำในเขตพื้นที่ตำบลหัวรออย่างยั่งยืน ณ ห้องประชุมชั้น 2 เทศบาลตำบลหัวรอ อำเภอเมืองพิษณุโลก โดยมี นายนพคุณ แถมพยัคฆ์ นายกเทศมนตรีตำบลหัวรอ เป็นประธานในการประชุม พร้อมด้วย นายนฤดม ศรีโรย หัวหน้าหมวดทางหลวงไผ่ขอดอน แขวงทางหลวงพิษณุโลกที่ 1 นายสุธี ชำนาญจิตร ปลัดอำเภอเมืองพิษณุโลก นางสาวปิ่นเพชร พูลสวัสดิ์ กำนันตำบลหัวรอ นายละมัย น้อยบัว กำนันตำบลปากโทก และผู้นำท้องที่ผู้นำท้องถิ่นของตำบลหัวรอและตำบลปากโทก อำเภอเมืองพิษณุโลก เข้าร่วมประชุมเพื่อบูรณาการร่วมกันในการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังพื้นที่การเกษตรกว่า 1,000 ไร่ ในพื้นที่ตำบลหัวรอและตำบลปากโทก อำเภอเมืองพิษณุโลก
ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเดือนกันยายน 2564 ที่ผ่านมา ได้เกิดฝนตกหนักติดต่อกันส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังพื้นที่การเกษตรและบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่หมู่ที่ 3 บริเวณถนนเลี่ยงเมือง , หมู่ที่ 11 บ้านบ่อทองคำ-บริเวณใต้สะพานลอยข้ามทางรถไฟ , หมู่ที่ 12 กลางคลอง ตำบลหัวรอ และพื้นที่การเกษตรบางส่วนของตำบลปากโทก อำเภอเมืองพิษณุโลก ได้รับผลกระทบกว่า 1,000 ไร่ ซึ่งวิธีการแก้ไขปัญหาการระบายน้ำได้ไวขึ้นและยั่งยืนก็คือ การวางท่อระบายน้ำบริเวณใต้สะพานลอยข้ามทางรถไฟ หมู่ที่ 11 และบริเวณร้านกาแฟคอฟฟี่ดั๊กถึงสี่แยกไฟแดงท้ายเต็งหนามทางเข้าบริษัทไทยแอร์โรว์ ถึงร้านสมชายการยาง ตำบลหัวรอ อำเภอเมืองพิษณุโลก เพื่อระบายน้ำลงสู่คลองท้ายแทและปล่อยลงสู่คลองโคกช้างต่อไป แต่เนื่องจากการแก้ปัญหาดังกล่าวต้องบูรณาการร่วมกันหลายฝ่าย ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก จึงช่วยประสานกับแขวงทางหลวงพิษณุโลก ที่ 1 และทางเทศบาลตำบลหัวรอ ให้จัดประชุมเพื่อร่วมหาแนวทางแก้ไขปัญหาการระบายน้ำในเขตพื้นที่ตำบลหัวรออย่างยั่งยืนในครั้งนี้


โดยที่ประชุมมีมติเสนอให้แขวงการทางหลวงพิษณุโลก ที่ 1 ช่วยดำเนินการวางท่อระบายน้ำต่อเชื่อมทางให้ได้ระดับแบบ 2 ท่อคู่ เพื่อให้สามารถระบายน้ำได้ไวขึ้น พร้อมทั้งให้มีการบังคับใช้ระเบียบอย่างเคร่งครัด ส่วนแผนการแก้ไขปัญหาระยะสั้นให้เร่งดำเนินการแก้ไขไปก่อน และแผนระยะยาว เตรียมของบประมาณจากกรมทางหลวงเพื่อนำมาดำเนินการแก้ไขปัญหาการระบายน้ำในเขตพื้นที่ดังกล่าวอย่างยั่งยืน ส่วนองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก พร้อมให้การสนับสนุนและช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในครั้งนี้เพื่อบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้ประชาชนต่อไป.ธันย์ชนก ทองเพิ่ม ผู้สื่อข่าวพิษณุโลก

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 103 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.