พิษณุโลก ตร.ขยายผลเครือข่ายยาบ้ารายใหญ่ ได้ของกลางยาบ้า 100,859 เม็ด

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 106 ครั้ง

พิษณุโลก ตร.ขยายผลเครือข่ายยาบ้ารายใหญ่ ได้ของกลางยาบ้า 100,859 เม็ด
รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 แถลงผลการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดยึดของกลางเป็นยาบ้า กว่า 1 แสนเม็ด ปั้มสัญลักษณ์ 999 และม้าสีแดง เครือข่ายสาโรจน์ฯ หัวหน้าเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ พื้นที่ จ.พิษณุโลก หนีไปกบดานประเทศเพื่อนบ้าน
เมื่อเวลา 09.3.0 น. ของวันที่ 28 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก พล.ต.ต.พยูห์ ธนะศรีสืบวงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผู้กับกำการสถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน-สอบสวน ร่วมกันกันแถลงข่าวการผลการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดยึดของกลางเป็นยาบ้า กว่า 1 แสนเม็ด ปั้มสัญลักษณ์ 999 และม้าสีแดง เครือข่าย นายสาโรจน์ฯ อายุ 25 ปี หัวหน้าเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ พื้นที่ จ.พิษณุโลก ขณะนี้ยังคงหลบหนีหมายจับอยู่ฝั่งประเทศพม่า
พล.ต.ต.พยูห์ ธนะศรีสืบวงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 เปิดเผยว่า สำหรับการจับกุมผู้ต้องหาในครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากการขยายผล เครือข่ายนาย สาโรจน์ สีคมขำ อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 999 ตำบลบึงพระ อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก เป็นหัวหน้าเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ในจังหวัด ซึ่งขณะนี้หลบหนีหมายจับอยู่ฝั่งประเทศพม่า
ต่อมาเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบทราบว่านายธวัชชัย หรือเอ็ม ขาวเอี่ยม อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 127 หมู่ 2 ตำบลบ้านป่า อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งเป็นบุคคลพ้นโทษในเครือข่ายคดียาเสพติด และเป็นลูกน้องของนายสาโรจน์ฯ มีพฤติกรรมเป็นผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ในเขตพื้นที่อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก ได้ไปเช่าบ้านพักอยู่ในเขตพื้นที่ตำบลหัวรอ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก เพื่อหลบเลี่ยงเจ้าหน้าที่ตำรวจและเป็นผู้สั่งการและกระจายยาเสพติดให้แก่ผู้ค้ารายย่อยในเขตพื้นที่อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก เพื่อนำยาเสพติดไปจำหน่าย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขอหมายค้นศาลจังหวัดพิษณุโลก ที่ 174/2564 ลงวันที่ 5 สิงหาคม 2564 จนสามารถจับกุม นายธวัชชัย ในฐานความผิดมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1( ยาบ้าหรือยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายและมีเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนท้องที่ พร้อมของกลางยาไอซ์น้ำหนักประมาณ 4.7 กรัม ยาบ้าทั้งหมดจำนวน 7,065 เม็ต เครื่องกระสุนปืนจำนวน 62 นัด
จากนั้นขยายผลต่อจนทราบว่านายธวุทชัย หรือ วุด ใจสมัคร อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 154/1 ม.7 ต.ดอนทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก เป็นเครือข่ายของนายสาโรจน์ฯ และนายธวัชชัยฯ จึงขอหมายศาลเข้าทำการตรวจค้น พบยาเสพติด 3 เม็ด และให้การว่าเสพฯ พร้อมให้การซักทอดว่าซื้อยาเสพติดมาจาก นายนิติพงษ์ หรือโอม ดีอ่ำ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50 หมู่ 4 ตำบลบ้านป่า อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก และนายศราวุธ มีอุดร อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 หมู่ 3 ตำบลบ้านป่า อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก จะเป็นผู้เก็บยาบ้าและเด็กวางยาบ้าตามคำสั่งการของผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ติดตามพฤติกรรมตลอดมาจนสามารถจับกุมตัวทั้งสองได้ พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 100,859 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ที่บ้านเลขที่ 50 ม.4 ต.บ้านป่า อ.เมือง จ.พิษณุโลก ลักษณะเป็นห่อบรรจุสีเหลือง ตีสัญลักษณ์ 999 และสัญลักษณ์รูปม้าสีแดง นอกจากนี้ยังพบว่ามีการแกะมัดบรรจุใหม่เป็นลักษณะซอยของจำหน่ายย่อยอีกด้วย จึงนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก ในความผิดฐานร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และจะทำการสืบสวนเส้นทางการเงิน และอายัดทรัพย์ต่อไป
พล.ต.ต.พยูห์ ธนะศรีสืบวงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ได้ให้สัมภาษณ์ว่าขณะนี้ในพื้นที่ตามรอยต่อตะเข็บชายแดน มียาบ้าทะลักเข้ามาเป็นจำนวนมาก พยายามติดตามจับกุมอยู่โดยตลอด ในรอบปีที่ผ่านมาก็จับรายใหญ่ได้เป็นจำนวนมากหลายราย แต่ละครั้งได้ยาเสพติดหลักแสน หลักล้านเม็ดหลายราย อยากฝากประชาชนในพื้นที่หากรู้เบาะแสยาเสพติดก็ช่วยแจ้งตำรวจ เพื่อจะได้ร่วมกันกวาดล้างยาเสพติด ฝากเตือนบุตรหลานให้ห่างไกลยาเสพติด เฝ้าดูพฤติกรรมการมั่วสุมของลูกหลานเพื่อเป็นการเฝ้าระวังร่วมกัน


ปรีชา นุตจรัส รายงานข่าวพิษณุโลก

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 106 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.