คึกคัก !!! บรรยากาศการสมัคร นายกและ ส.อบต.จ.แพร่ หลากหลายอาชีพเรียงหน้าเสนอตัวให้ ผู้มีสิทธิเลือกตั้งได้เลือก คอการเมืองวิพากษ์ “นัดล้างตา”

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 507 ครั้ง

สำหรับบรรยากาศการรับสมัครนายกและสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล จ.แพร่ มีผู้สมัครหน้าใหม่หน้าเก่าหลากหลายอาชีพเรียงหน้าเข้ามาสมัครเป็นตัวแทนของพี่น้องประชาชนยังคึกคัก ที่องค์การบริหารส่วนตำบลร่องฟอง อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่ นายรวิฉัตร ชรากามุด ผู้อำนวยการการเลือกตั้งอบต.ร่องฟอง พร้อมเจ้าหน้าที่ดำเนินการรับสมัคร ฯ วันนี้ เป็นคนที่ 3 ได้เบอร์ 3 นายชัยตุรงค์ วงศ์ศักดิ์สิทธิ์ อดีตกำนันตำบลร่องฟอง ที่มีการเตรียมความพร้อมสมัยยังเป็นกำนัน คนหนุ่มไฟแรง ที่มีแรงสนับสนุนจากพี่น้องชาวบ้านอย่างท่วมท้น ที่มาให้กำลังกันอย่างคึกคัก เข้ารับสมัคร พร้อมสมาชิกสภาฯด้วยความมั่นใจ การรับสมัครเลือกตั้งนายกในครั้งนี้ถือว่ากำนันแอ๊ด มีความได้เปรียบคู่ต่อสู้เป็นอย่างมาก
และที่องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านเหล่า อำเภอสูงเม่น จ. แพร่ นางสาวจิฬาภรณ์ จักรบุตร ปลัด อบต.พร้อมเจ้าหน้าที่ดำเนินการรับสมัครรับเลือกตั้งโดยมีผู้สมัครนายกสมาชิกสภา รายแรกนายสมัย เนื้ออ่อน อดีตส.อบจ.แพร่ ที่เบนเข็ม ต้องมาทำงานการเมืองท้องถิ่น อบต.มาสมัคร นายกอบต.บ้านเหล่า ได้เบอร์ 1 สำหรับผู้สมัครนายก อบต. อีกราย “นายกแอ๊ด” สิบเอกวินัย เทพสาธร อดีต อบต.บ้านเหล่า ขวัญใจมหาชน เดินทางมาสมัครพร้อมทีมบริหาร และมีพลังประชาชนมาให้กำลังใจกันอย่างคึกคัก เบอร์ 2 ที่พร้อมทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนตำบลบ้านเหล่าทันที

ที่องค์การบริหารส่วนตำบลดอนมูล อำเภอสูงเม่น จจังหวัดแพร่ มี นางอิสรยา กวางอุเสน ปลัด อบต.พร้อมเจ้าหน้าที่ดำเนินการรับสมัคร นายกและ ส อบต. โดยมี นายอนุพันธุ์ ชัยวิรัช อดีตราชการครู มาสมัคร รายแรก เบอร์ 1 และกล่าวจากใจจริงว่า “วันนี้​ผมได้เดินทางไปสมัครรับเลือกตั้ง​ เป็น​นายก​ อบต.ดอน​มูล​ อ.สูงเม่น​ จ.แพร่​ ได้เบอร์​ 1​ ครับ​ ต้อง​ขอขอบคุณ​คณะทำงานและทีมงานของ​ อบต.ดอน​มูล​ทุกท่าน​ นับแต่ท่านปลัด​ อิสรยา กกวางอุเสนและทุก ๆ​ ท่านเป็น​อย่างยิ่งครับ​ หากบุญ​วาสนา​ อำนวยให้ได้รับชัยชนะครั้งนี้​ คงได้ร่วมความร่วมมือในการขับเคลื่อน​ ตำบลดอน​มูล​ทั้ง​ 10​ หมู่บ้าน​ หลังจากห่างเหินมานานมากครับ”
และที่องค์การบริหารส่วนตำบลน้ำเลาอำเภอร้องกวาง จังหวัดแพร่ มีปลัด อบต พร้อมเจ้าหน้าที่ดำเนินการรับสมัครการเลือกตั้ง มี กลุ่มน้ำเลาพัฒนา นำโดย นายวัชระพงศ์ วิยะ มาสมัคร นายก อบต.น้ำเลา ได้ เบอร์ 1 กล่าวสั้นๆว่า “เริ่มต้นที่ดี ขอบคุณทุกแรงใจที่มาเป็นกำลังใจ เราจะเดินหน้า สานงานต่อ ก่องานใหม่ ร่วมใจพัฒนา เพื่อนำพาคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืน”

และที่องค์การบริหารส่วนตำบลต้าผามอก อำเภอลอง จังหวัดแพร่ อีกท้องถิ่นหนึ่งที่น่าจับตามอง สำหรับว่าที่ผู้บริหาร จะเป็นใครที่พี่น้องประชาชนจะเลือกในครั้งนี้ ซึ่งมี นายองอาจ เอี่ยมเจริญ ผอ. กกต.พร้อมเจ้าหน้าที่ ใช้ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลต้าผามอก เป็นสถานที่รับสมัคร วันนี้มีผู้สมัครนายกอีกรายคือ นายไพโรจน์ สุขธยารักษ์ อดีตข้าราชการครู ที่เสนอ มาให้พี่น้องประชาชนได้รับเลือกพร้อมคณะบริหาร เบอร์ 2
ที่องค์การบริหารส่วนตำบลแม่ป้าก อำเภอวังชิ้น จังหวัดแพร่ มีผู้อำนวยการการเลือกตั้ง พร้อมเจ้าหน้าที่ ดำเนินการรับสมัครนายกและสมาชิกสภา มี นายไพรัตน์ บัญสว่าง มาสมัครนายกองค์การบริหารส่วนตำบลแม่ป้าก ได้ เบอร์ 1 มีกองเชียร์มาให้กำลังใจกันอย่างคึกคัก

สำหรับที่องค์การบริหารส่วนตำบลเวียงทอง อำเภอสูงเม่น จังหวัดแพร่ มีผู้อำนวยการการเลือกตั้งพร้อมเจ้าหน้าที่ดำเนินการรับสมัคร ฯ มีผู้สมัคร 2 ราย คือ นายสนั่น จินดามณี อดีตนายก. ได้เบอร์ 1 และนายเสรี เวียงนาค ได้เบอร์ 2 อดีตนายก ที่หวังทวงคืนตำแหน่งในครั้งนี้
และที่องค์การบริหารส่วนตำบลไทรย้อยอำเภอเด่นชัย จังหวัดแพร่ มีผู้อำนวยการการเลือกตั้งพร้อมเจ้าหน้าที่ ดำเนินการรับสมัคร โดยมี นายวิน แสนสมบัติ มาสมัคร นายก อบต.ไทรย้อย ได้เบอร์ 3 และกล่าวสั้นๆว่า “ขอขอบพระคุณทุกกำลังใจที่มีให้กับทีมของผม หวังใจอย่างยิ่งว่าคงจะได้รับความเมตตาจากพี่น้องชาวตำบลไทรย้อยให้โอกาสทีมของผมเข้าไบริหารเพื่อพัฒนาและแก้ปัญหาความเดือดร้อน ให้ตรงจุดกับความต้องการของพี่น้องในตำบลของเรา”

ในส่วนคอการเมืองของจังหวัดแพร่ ต่างวิจารณ์ว่า “ผู้สมัครนายกและส.อบตในครั้งนี้มีทั้งหน้าเก่าหน้าใหม่เรียงตัวเรียงหน้า เพื่อให้ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งได้เลือกเฟ้นเพื่อเป็นตัวแทนของพี่น้องประชาชนแต่ละตำบล การสมัครในการเลือกตั้งในครั้งนี้คาดว่าจะผู้มีผู้สมัครเป็นจำนวนมาก ซึ่งจะเป็นโอกาสทองของผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง สามารถเลือกตัวแทน มือเจ๋งๆมาบริหารงบประมาณเพื่อสนองตอบโจทย์ความต้องการของพี่น้องประชาชนโดยแท้จริง อาจจะมี “นายกอบต.บางแห่ง ที่ไม่มีผลงาน และประกอบคู่แข่งในครั้งนี้ดู ้ด่นกว่า อาจต้อง ลำบากใจ ถือว่าเป็น “นัดล้างตา” ก่อว่าได้

ธีรพงษ์ ธงออน/แพร่

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 507 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.