พิษณุโลก รมว.พม มอบถุงยังชีพ 1800 ชุด ให้กับผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ อ.บางระกำ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 187 ครั้ง

พิษณุโลก รมว.พม มอบถุงยังชีพ 1800 ชุด ให้กับผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ อ.บางระกำ
จุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนผู้ประสบภัยในพื้นที่ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก พร้อมนำถุงยังชีพ จากกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัยสำนักนายกรัฐมนตรี จำนวน 1800 ชุด ให้กับประชาชนที่ประสบอุทกภัย
วันที่ 8 ตุลาคม 2564 ที่ห้องประชุม อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ในฐานะผู้แทนสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมามอบถุงยังชีพ กองทุนช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัยสำนักนายกรัฐมนตรี จำนวน 1800 ชุด ให้กับประชาชนที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ อ.บางระกำ เพื่อเป็นการช่วยเหลือประชาชนในเบื้องต้น
นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้เปิดเผยว่า จากสถานการณ์อุทกภัยในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ รัฐบาลโดยกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ มีความห่วงใย พี่น้องประชาชนทุกกลุ่มเป้าหมาย ไม่ว่าจะเป็นผู้สูงอายุ คนพิการ เด็ก สตรี หรือผู้ด้วยโอกาสที่ประสบปัญหาทางสังคม จึงได้ลงพื้นที่เป็นผู้แทนในการมอบถุงยังชีพ จำนวน 1800 ถุง จากกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัยสำนักนายกรัฐมนตรี ให้พี่น้องประชาชนที่ประสบอุทักภัยในพื้นที่อำเภอบางระกำ จ.พิษณุโลก และมารับฟังปัญหาจากพี่น้องประชาชนและให้ความช่วยเหลือตามภารกิจของกระทรวง พม.ตามนโยบายของรัฐบาลที่เน้นประชาชนเป็นศูนย์กลางในการให้บริการและความช่วยเหลือ ด้วยการบูรณการกันทุกหน่วยงานเพื่อช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ให้ทั่วถึงต่อไป
ซึ่งหลังจากนั้น นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พร้อมคณะได้เดินทางไปขึ้นเรือเพื่อนำถุงยังชีพเข้าไปมอบให้กับประชาชนบริเวณริมแม่น้ำยม ที่ถูกน้ำแม่น้ำยมล้นตลิ่งท่วมขังบ้านเรือนประชาชน ถนนถูกตัดขาดไม่สามารถสัญจรเข้า-ออก ได้ พร้อมกล่าวให้กำลังใจกับประชาชน “เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน
สำหรับอำเภอบางระกำ มีจำนวนประชากร 11 ตำบล 142 หมู่บ้าน ซึ่งพื้นที่ ที่ประสบอุทกภัยได้รับความเสียหายจำนวน 8 ตำบล คือ ตำบลบางระกำ ตำบลหนองกุลา ตำบลบึงกอก ตำบลท่านางงาม ตำบลวังอิทก ตำบลนิคมพัฒนา ตำบลคุยม่วง และตำบลชุมแสงสงคราม รวม 54 หมู่บ้าน 868 หลังคาเรือน ราษฏรประสบภัย 1799 ราย


ปรีชา นุตจรัส รายงานข่าวพิษณุโลก

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 187 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.