ศาลอาญานัดชี้มูล “แอดมินเจน”เพจ”เชียร์ลุง” ฟ้อง 5 รายรวมทั้งพิธีกรดังร่วมกันกล่าวหาว่าแจกเงิน !!

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 43249 ครั้ง

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 ต.ค. 64 ที่ ศาลอาญา ถนนรัชดาฯ น.ส.วริษนันท์ ศรีบวรธนกิตติ์ (แอดมินเจน เพจ”เชียร์ลุง”)เดินทางมาศาล จากกรณีแจ้งความ สน.ยานนาวา เมื่อปลายปีที่แล้ว ให้ดำเนินคดีกับบุคคลกว่า 60 รายนำภาพขณะที่จัดกิจกรรมแจกบัตรคิวเพื่อรับหมวกและหน้ากากอนามัย เมื่อวันที่ 1 พ.ย. 2563 ไปโพสต์ผ่านสังคมออนไลน์ ในลักษณะบิดเบื่อนข้อเท็จจริง โดยกล่าวหาว่าเป็น”หัวหน้าขบวนการรับเสด็จฯ แจกเงินแก่ผู้มาร่วมกิจกรรม” ในวันดังกล่าว อันเป็นการนำข้อมูลเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ฯ

สำหรับคดีดังกล่าว น.ส.วริษนันท์ หรือแอดมินเจน “เพจเชียร์ลุง” ได้แจ้งความ พนักงานสอบสวน สน.ยานนาวา เมื่อ 3 พ.ย.63 ร้องทุกข์กล่าวโทษให้ดำเนินคดีกับผู้นำคลิปที่ไลฟ์ในเฟซบุ๊กไปตัดต่อเป็นภาพนิ่งและเบลอภาพพร้อมลงข้อมูลอันเป็นเท็จว่ามีการแจกเงินผู้ที่มาร่วมชุมนุมจนทำให้เกิดการเข้าใจผิด

ในความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ บิดเบือนข้อมูลว่ากลุ่มเพจเชียร์ลุง แจกเงินในวันที่ 1 พ.ย.63 ทั้งที่ความจริงเป็นแค่การแจกบัตรคิวเพื่อรับหน้ากากอนามัยและหมวกของเพจ โดยครั้งแรกได้นำหลักฐานเป็นบุคคลที่ตัดต่อภาพกว่า 60 รายชื่อมามอบให้พนักงานสอบสวนเป็นหลักฐานในการตรวจสอบเอาผิด ก่อนพนักงานสอบสวนจะพิจารณาส่งอัยการ ฟ้อง 5 ราย ซึ่ง 1 ใน 5 เป็นพิธีกร นักจัดรายการโทรทัศน์ชื่อดัง รวมอยู่ด้วย

แอดมินเจน กล่าว “ทางเพจไม่เคยแจกเงินให้ผู้ที่มาร่วมกิจกรรมแต่อย่างใด การกระทำดังกล่าวต้องการดิสเครดิตของกลุ่มฯ”

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 43249 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.