ลูกนัท รุดให้กำลังใจไอซ์ รักชนก เข้ารับทราบข้อหา ม.112

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 16877 ครั้ง

เมื่อ 29 ก.ย. 64 เวลา 10.30 น. น.ส.รักชนก ศรีนอก (ไอซ์) กลุ่มคลับเฮาส์เพื่อประชาธิปไตย (อาชีพแม่ค้าออนไลน์ นักแสดงเป็น น.ส.ยิ่งลักษณ์ ใน สภาโจ๊ก และ นักเคลื่อนไหวทางการเมือง อายุ 27 ปี พร้อมทนายความ เดินทางมาที่ บก.ปอท.(กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี) ศูนย์ราชการฯ ถ.แจ้งวัฒนะ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาต่อพนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปอท. ตามที่ นางแน่งน้อย อัศวกิตติกร แกนนำ ศชอ. (ศูนย์ช่วยเหลือทางกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด (BULLY) ทางสังคมออนไลน์ได้รวบรวมพยานหลักฐานยื่นร้องต่อพนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปอท.ให้ดำเนินคดีในข้อหาหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112
และ ความผิด พ.ร.บ.คอมพ์ฯ

ก่อนเข้าพบพนักงานสอบสวนนายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย (ไฮโซลูกนัท) แกนนำกลุ่มราษฎรถ ได้ให้กำลังใจ ไอซ์ รักชนก โดยมีการทำกิจกรรม โพสท่าถ่ายรูป ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน ที่บริเวณลานเอกประสงค์ชั้น 2 ศูนย์ราชาการ

นอกจากนี้ยังมีการล้อเลียน รัฐบาล นายกฯ และเสียดสีสถาบันเบื้องสูงด้วยการทำท่าดูแผนที่น้ำท่วม โดยอ้างว่าเป็นการล้อเลียนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สมัย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็น นรม. เมื่อปี 54
ที่ตนฯ เคยเชื่อในวาทกรรมยิ่งลักษณ์เป็นกาลกิณี

ขณะเดียวกัน รปภ.ฝ่ายอาคาร ได้เข้าแจ้งเตือนกลุ่มดังกล่าวว่าสถานที่นี้ไม่อนุญาตให้จัดกิจกรรมในพื้นที่แต่ไม่เป็นผล กลุ่มฯ ไม่เชื่อฟัง และทำกิจกรรม โดยนายลูกนัทได้ต่อว่า จนท.รปภ.หญิงว่า เป็นขี้ข้าเผด็จการ

ด้าน น.ส.รักชนกได้ชูเอกสาร หมายเรียกต่อสื่อมวลชน พร้อมทั้งกล่าวว่าตนไม่เห็นด้วยกับการออกกฎหมายที่ปิดหูปิดตา และลิดรอนสิทธิเสรีภาพประชาชน

จากนั้น น.ส.รักชนกฯ พร้อมทนายความ เดินทางเข้าพบ พนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปอท.เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดย ไอซ์ รักชนก บอกว่าโดนคดี ม.112 ครั้งแรก ยังไม่เคยโดนคดีแบบนี้มาก่อน ยังไม่ทราบว่ามาจากการโพสต์อะไร ขอเข้าไปดูรายละเอียดจากพนักงานสอบสวนก่อน นอกนั้นก็เป็นคดีที่ นายกนกรัตน์ และ น.ส.อัญชะลี สองพิธีกรทีวีช่องหนึ่งแจ้งความดำเนินคดีตน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 16877 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.