มุกดาหาร วันรุ่นสองหมู่บ้านยกพวกตีกันกลางดึก แม่ผู้บาดเจ็บเผยขัดแย้งกัน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 238 ครั้ง

   มุกดาหาร/เมื่อวันที่ 24 ก.ย. 64 นางหนูพิศ เมืองโคตร อายุ 70 ปี บ้านเลขที่ 36 หมู่ 5 บ้านนาขามป้อม ตำบลหว้านใหญ่ อำเภอหว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร ยายของวัยรุ่นรายหนึ่งที่ยกพวกตีกันกลางดึก เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุการณ์วัยรุ่น 2 หมู่บ้าน ยกพวกตีกันกลางดึก ส่งผลให้ลูกชาย ซึ่งเป็นพ่อของวัยรุ่นที่ร่วมก่อเหตุ ถูกลูกหลง โดนยิง 4 นัด บริเวณต้นขาซ้าย ขณะนี้เตรียมเข้าผ่าตัดและอาการสาหัส
   ซึ่งก่อนหน้านี้ยายเคยเตือนหลานชายหลายครั้งแล้ว แต่ไม่เคยฟัง ยังคบเพื่อนที่ชวนกันไปเกเร ทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ปมเหตุจากเพื่อนของหลานชายไปเขม่นกันกับวัยรุ่นต่างถิ่น จนทำให้อริตามมาหาเรื่องหลานชายถึงที่บ้าน ก่อนนัดเคลียใจอีกจุด ก่อนตกลงกันไม่ได้ และตะลุมบอนกัน ทำให้ยายบอกลูกชายให้ไปตามหลาน ต่อมาถูกลูกหลง อ้างฝ่ายวัยรุ่นกลุ่มหลานชายไม่มีปืน แต่ฝ่ายอริมีปืน
   โดยเคยเกิดเหตุลักษณะนี้แล้วครั้งหนึ่งแต่ไม่มีคลิปเหตุการณ์ ชี้เหนื่อยใจเตือนหลานหลายครั้งแต่ไม่ฟัง ส่วนเรื่องคดีขอรอผู้บาดเจ็บออกจากโรงพยาบาลก่อนถึงเข้าแจ้งความ 
   ขณะที่แม่วัยรุ่นรายหนึ่ง นางวี เมืองโคตร อายุ 54 ปี บ้านเลขที่ 5/1 หมู่ 5 บ้านนาขามป้อม ชี้ลูกชายไม่พร้อมให้ข้อมูล เนื่องจากยังมีอาการเจ็บแขนข้างขวาที่ถูกคู่อริทำร้ายร่างกาย เผยไม่อยากเป็นคดีความ อยากให้เรื่องราวจบลง
   ด้านนายพงษ์พิศ สุวอ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 ตำบลหว้านใหญ่ อำเภอหว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร บอกว่า ช่วง 06.00 น. ที่ผ่านมา ได้นำวัยรุ่นในหมู่บ้านที่ก่อเหตุยกพวกตีกัน กับวัยรุ่นต่างหมู่บ้านและพ่อแม่ ทำพิธีขอขมาศาลปู่ตาในหมู่บ้าน ซึ่งเปรียบเสมือนศาลหลักประจำหมู่บ้าน นำดอกไม้ธูปเทียน( ขันธ์ 5 มีดอกไม้ขาว 5 คู่ เทียน 5 คู่ ) เงิน 20 บาท เหล้าขาวขวดเล็ก และไก่คนละตัว มาไหว้มาขอขมา ตามความเชื่อ ว่าหากทำอะไรที่ไม่ดี ต้องมาขอขมาศาลปู่ตา เพื่อขอให้คุ้มครองและปัดเป่าเรื่องไม่ดี
   ส่วนความคืบหน้าเรื่องคดี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หว้านใหญ่ เปิดเผยเพียงว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างหาหลักฐานเพิ่ม เพื่อเอาผิดทั้งสองฝ่ายที่กระทำผิด ส่วนวัยรุ่นทั้ง 2 หมู่บ้าน พอรู้ตัวหมดว่า เพียงรอผู้ป่วยออกจากโรงพยาบาลก่อน จะได้เรียกตัวมาให้ปากคำต่อไป ส่วนผู้ใหญ่บ้านทั้ง 2 หมู่บ้าน ยังไม่ได้พูดคุยกันในเรื่องนี้ รอผู้บาดเจ็บออกจากโรงพยาบาลก่อน

ไกรสมุทร นามโพธิ์ไทร/รายงานจากมุกดาหาร

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 238 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.