4 ต.ค.นี้ ใช้สิทธิคนละครึ่งสั่งอาหารผ่าน Grab LINEMAN ได้ ส่วนร้านอาหารโครงการ จะขายผ่านเดลิเวอรี่ สมัครที่แอปฯ ถุงเงิน 24 ก.ย.นี้เป็นต้นไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 214 ครั้ง

4 ต.ค.นี้ ใช้สิทธิคนละครึ่งสั่งอาหารผ่าน Grab LINEMAN ได้ ส่วนร้านอาหารโครงการ จะขายผ่านเดลิเวอรี่ สมัครที่แอปฯ ถุงเงิน 24 ก.ย.นี้เป็นต้นไป

กระทรวงการคลัง แจ้งผู้ได้รับสิทธิโครงการ #คนละครึ่ง เฟส 3 สามารถใช้สิทธิซื้ออาหารและเครื่องดื่มจากร้านที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งผ่านแอปฯ Food Delivery ได้ตั้งแต่วันที่ 4 ตุลาคมนี้ โดยรัฐจะสนับสนุนเฉพาะค่าอาหารและหรือเครื่องดื่มเท่านั้น ไม่รวมถึงค่าจัดส่งหรือค่าใช้จ่ายอื่นๆ ขณะนี้ มีผู้ให้บริการที่ได้รับอนุมัติเข้าร่วมแล้ว 2 ราย คือ

1.#Grab จะเก็บค่าธรรมเนียมหรือส่วนแบ่งการขาย (Gross Profit: GP) จากร้านอาหารและเครื่องดื่มในโครงการไม่เกินร้อยละ 20 และลดค่าจัดส่งอาหารและเครื่องดื่มให้แก่ประชาชน 25 บาท เมื่อสั่งซื้อขั้นต่ำ 150 บาท สำหรับการสั่งซื้ออื่น ๆ ที่ไม่ใช่จากโครงการ

2.#LINEMAN จะเก็บ GP จากร้านอาหารและเครื่องดื่มในโครงการฯ ไม่เกินร้อยละ 20 และสนับสนุนค่าจัดส่งอาหารและเครื่องดื่มในโครงการให้แก่ประชาชน 35-50 บาทต่อครั้ง หรือไม่เกิน 2,000 บาท ตลอดระยะเวลาโครงการ

สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารและเครื่องดื่มในโครงการคนละครึ่ง ที่สนใจจะขายผ่านแอปฯ เดลิเวอรี่ สามารถสมัครที่แอปฯ ถุงเงิน ได้ตั้งแต่วันที่ 24 กันยายนเป็นต้นไป โดยเลือกเชื่อมต่อกับแอปฯ เดลิเวอรี่ ได้เพียงรายเดียว ดูหลักเกณฑ์และเงื่อนไขเพิ่มเติมได้ที่ www. คนละครึ่ง .com นอกจากนี้ ในวันที่ 1 ตุลาคม 2564 กระทรวงการคลัง จะโอนวงเงินรอบที่ 2 จำนวน 1,500 บาท ให้ผู้ได้รับสิทธิโครงการ #คนละครึ่งเฟส3 และเริ่มใช้จ่ายได้จนถึง 31 ธันวาคม 2564

Cr: รองโฆษกรัฐบาล

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 214 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.