ปอท.บุกรวบตัวรุ้ง แกนนำกลุ่มราษฎร

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 3777 ครั้ง

ปอท.บุกรวบตัวรุ้ง แกนนำกลุ่มราษฎร

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 22 ก.ย. 64 เพจสำนักข่าวราษฎร โพสต์ว่า…

ตำรวจ ปอท. เข้าจับกุม รุ้ง ปนัสยา’ คดี ม.116 ณ หน้าบ้านพักทขณะก่อนเข้าเรียนออนไลน์ เจ้าตัวเผยขอให้ช่วยกระจายข่าวด้วย

วันนี้ (22 ก.ย.) น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง นักกิจกรรมทางการเมืองได้ทำการถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์แจ้งว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปอท. ได้ทำการแสดงหมายจับของศาลอาญาเข้าจับกุมตามคดีความ ม.116 ร่วมกันทำให้ปรากฎแก่ประชาชนด้วยวาจา หนังสือหรือวิธีอื่นใดอันมิใช่เป็นการกระทำภายในความมุ่งหมายแห่ง
รัฐธรรมนูญ หรือมิใช่เพื่อแสดงความคิดเห็นหรือ ติชมโดยสุจริต เพื่อให้ประชาชนล่วงละเมิดกฎหมายแผ่นดิน และ นำเข้าข้อมูลสู่ระบบข้อมูลคอมพิวเตอร์ใด ๆ อันเป็นความผิดเกี่ยวกับความมั่นคงในราชอาณาจักร หรือความผิดเกี่ยวกับการ
ก่อการร้าย

ด้าน น.ส.ปนัสยา เปิดเผยว่า ตนกำลังจะเข้าเรียน
ออนไลน์ และกำลังจะเข้าบ้านพัก จากนั้นเจ้า
หน้าที่ตำรวจสี่คน เป็นนอกเครื่องแบบ เป็นชาย
สอง หญิงสอง คนหนึ่งกล่าวว่า “ดูหมายจับก่อนก็ได้” ซึ่งตนเองขอให้ทุกคนได้กระจายข่าวสารว่าตนถูกจับและขออนุญาตอาจารย์ลาเรียนในช่วงบ่ายด้วย

ต่อมาเวลา 13.25 น. ที่บก.ปอท. ตำรวจกก.3 บก.ปอท. คุมตัวน.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล แกนนำกลุ่มราษฎร มาทำการสอบสวน โดยทันทีที่น.ส.ปนัสยามาถึง ผู้สื่อข่าวถามเรื่องการเรียนออนไลน์ รุ้งบอกว่าเลยไม่ได้เรียน จริงๆ ตอนนี้จะต้องเรียนแล้วล่ะ
จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงได้พารุ้งเข้าห้องน้ำหญิงเสร็จแล้วจึงพาตัวออกมาก่อนจะพาไปเข้า กก.3 บก.ปอท.เพื่อสอบปากคำพิมพ์ลายนิ้วมือเพื่อประกอบสำนวน โดยรุ้งได้แสดงออกเชิงสัญลักษณ์ชู 3 นิ้ว

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ น.ส.ปนัสยา ได้เปิดเผยผ่านไลฟ์สดว่า ตนกำลังจะเข้าเรียนออนไลน์ และกำลังจะเข้าบ้านพัก จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสี่คน เป็นนอกเครื่องแบบ เป็นชายสอง หญิงสอง มาแสดงหมายจับเพื่อจับกุม ซึ่งการออกหมายจับครั้งนี้น.ส.ปนัสยา ตั้งข้อสังเกตว่าไม่ได้มีการออกหมายเรียกแต่อย่างใด

เวลาต่อมามีอาจารย์จาก มธ.รวมทั้งนายนรเศรษฐ์ นาหนองตูม ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เดินทางมาติดต่อขอพบผู้ต้องหา และแม่กับพี่สาวรุ้งก็เดินทางมาถึง ปอท.เวลา 14.10 น.

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 3777 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.