ปราบให้สิ้ซาก !!! นอภ.วังชิ้น สั่งการให้ ปลัดพร้อม อส. ตรวจสอบบ้านเป้าหมาย พบผู้ต้องหา และยาบ้า อุปกรณ์การเสพ ส่งดำเนินคดี

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 114 ครั้ง

เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2564 นายวิทิต เที่ยงไทย นายอำเภอวังชิ้น หัวศูนย์ดำรงธรรมและหัวหน้าศูนย์ป้องกันปราบปรามยาเสพติดอำเภอวังชิ้น(ศป.ปส.)ได้รับแจ้งจากประชาชนผู้หวังดีว่า ที่บ้านเลขที่ 9/2 ม.2 ต.สรอย อ.วังชิ้น จ.แพร่ ซึ่งมี น.ส.สมฤทัย หลวงใน อายุ 24 ปี ได้มีพฤติการณ์ลักลอบยาเสพติดให้กลุ่มผู้ใช้แรงงาน,กลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้านและพื้นที่ใกล้เคียง มานานแล้ว เห็นมีผู้คนขับขี่รถจักรยานยนต์เข้า-ออกบ้านหลังดังกล่าวทั้งกลางวันและกลางคืน จนไม่ได้หลับได้นอน ขอให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบให้ด้วย
ต่อมาเวลา 11.0 น.นายอำเภอวังชิ้น จึงได้สั่งการให้นายอธิวัฒน์ อารัญ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารปกครอง,นายอนุรักษ์ แก้ววงค์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง ได้นำกำลังสมาชิกอาสาสมัครรักษาดินแดนวังชิ้นที่ 7 มี มญ.ประทีป ค้าไม้,มญ.พินิจ อุ่นเรือน,มญ.พร เชยฟู,มญ.ธีรเดช มังป๋อง,มญ.ธิพนา สุรินเทิ้ม,มต.คนองเดช ปาคำ สมาชิกอินทนนท์ กองโดย ออกไปตรวจสอบบ้านหลังที่ได้รับการร้องเรียน เป็นบ้านปลูกสร้างในป่าสวนสัก ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 300 เมตร ทางไปอ่างห้วยแม่ปะยาง เมื่อกำลังเจ้าหน้าที่ใกล้จะถึงเห็นมีกุ่มชายหลายคนกำลังเกาะกลุ่มกันอยู่ที่บริเวณบ้าน ด้านหน้า เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่จึงได้พากันวิ่งหลบนีเข้าป่าไป ทางเจ้าหน้าที่จึงได้วิ่งไล่ติดตามไปปิดล้อมป่าไว้ สามารถจับกุมมาได้ 2 คน มีชื่อว่า นายสงกรานต์ ปินตาจันทร์ อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 50 ม.2 ต,สรอยฯนายณัฐพล อนุชาติ อายุ 21 ปี บ้านเลขที่ 156 ม.2 ต.สรอย รับสารภาพว่ามาซื้อยาบ้าไปเสพจึงได้นำตัวมาที่บ้าน ที่นั่งจับกลุ่มอยู่ก่อนหน้านี้
และเห็นผู้หญิงคนหนึ่ง อยู่ที่หลังบ้าน ลักษณะคล้ายคนที่พลเมืองดีแจ้ง จึงได้สอบถามชื่อ นามสกุล ที่อยู่บ้านเลขที่ ขอดูบัตรประชาชนปรากฎว่า ตรงตามที่ได้รับ แจ้งมา มีชื่อว่า น.ส.สมฤทัย หลวงใน อายุ 24 ปี บ้านเลขที่9/2 ม.2 จ.สรอย อ.วังชิ้น จริง จึงให้นำเจ้าหน้าที่ทำการตรวจค้นที่บ้าน เห็นกระเป๋าแบบคาดเอววางอยู่ในห้องนอน จึงได้ให้ น.ส.สมฤทัยฯหยิบมาให้ดูในกระเป๋าปรากฎว่าพบยาเม็ดสีเหลืองจำนวน 41 เม็ด ประทับตัวหนังสือภาษาอังกฤษ อักษร wy.ประทับลงบนเม็ด บรรจุอยู่ใน หลอดพลาสติกสีน้ำเงิน ฝาปิดสีขาว เงินสดจำนวน 1,103 บาท อุปกรณ์การเสพหลายรายการ จึงได้ควบคุมตัวพร้อมของกลาง ไปสอบสวนเบื้องต้นขยายผล เพื่อหาผู้ที่ร่วมขบวนการมาดำเนินคดี แล้วได้ทำการบันทึกจับกุมที่ ทำการอำเภอวังชิ้น โดยกล่าวหา น.ส.สมฤทัยฯว่า มียาเสพติดประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน(ยาบ้า)มีไว้ครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

ส่วนนายสงกรานต์ ปินตาจันทร์ และนาย ณัฐพล อุชาติ ได้ตรวจปัสสาวะ ทั้งสองไว้เบื้องต้นแล้วพบว่าเป็นสีม่วงเข้มมาก เพราะพึ่งเสพมาก่อนหน้านี้ จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่าขับขี่รถจักรยานยนต์เสพยาเสพติดให้โทษยาเสำคิดให้โทประเภท1เมทแอมเฟตามีน(ยาบ้า)และเสพยาเสพติดให้โทษประเพท1โดยผิดกฎหมาย ทุกคนรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา
ต่อมาเวลา 20.30 น.จึงได้นำตัวพร้อมของกลางมอบให้กับ ร.ต.อ.วีรศักดิ์ ศรีคำ รองสารวัตร งานสอบสวนควบคุมตัวไว้สอบสวรดำเนินคดีตามขั้นตอนตามกฏหมายต่อไป

ธีรพงษ์ ธงออน/แพร่

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 114 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.