มุกดาหาร พบคัตเตอร์เครือญาติ ติดเชื้อโควิด 19 ในหมู่บ้านเดียวกัน 20 ราย

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 76 ครั้ง                มุกดาหาร/เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2564  ประชาชนที่มีความเสี่ยงติดเชื้อโควิด ที่เดินทางเข้าตรวจหาเชื้อโควิด- 19 หลังจากที่ กลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดมุกดาหาร  ดำเนินการสอบสวนควบคุมโรคเพิ่มเติม  กรณีพบผู้ป่วยยืนยันโควิด – 19 Cluster สองหมู่บ้านคือ บ้านนาหินกอง หมู่ 8 และบ้านสุขสวัสดิ์ หมู่16  ต.กกตูม อ.ดงหลวงจังหวัดมุกดาหาร   สะสม 20 ราย  เป็นคนในครอบครัว เป็นญาติพี่น้อง และทุกคนที่ติดเชื้อเป็นคนในหมู่บ้านสุขสวัสดิ์ หมู่ 16 ทั้งหมด  แต่จากการสอบสวนโรคเบื้องต้น มีผู้ติดเชื้อบางส่วนได้ไปหลายที่หลายหมู่บ้าน   ซึ่งในวันนี้ได้ทำการตรวจเชิงรุกเปิดให้ ผู้ที่มีประวัติสัมผัสผู้ป่วย และใกล้ชิดพร้อมกับชาวบ้านรวมแล้ว กว่า 300 คน เข้าตรวจหาเชื้อที่ วัดนาหินกอง ต.กกตูม อ.ดงหลวง  จังหวัดมุกดาหาร


          โดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดมุกดาหาร และสำนักงานสาธารณสุขอำเภอดงหลวง ได้แจ้งสถานที่ต้องเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ใน ต.กกตูม  เขตอำเภอดงหลวง จ.มุกดาหาร ที่มีความเชื่อมโยงกับผู้ป่วยยืนยันโควิด-19 รายใหม่รายที่ 1954-1965  ซึ่งมีเด็กอายุ 2 ขวบ 1ราย และ 7 ขวบ 2 ราย รวมอยู่ด้วย โดยผู้ป่วยทั้ง 20 ราย  ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างตรวจสอบไทม์ไลน์ พร้อมกับจะมีการเตรียมปิดหมู่บ้านทั้ง 2 หมู่บ้านในวันนี้  (15กันยายน64)  เพื่อจำกัดและลงประวัติคนเข้าออกหมู่บ้าน
           ซึ่งสถานการณ์ของจังหวัดมุกดาหาร รายงานสถานการณ์โรคติดเชื้อ COVID-19 ระลอก 3  (ระลอกใหม่เดือนเมษายน 2564) ประจำวันจันทร์ที่ 14กันยายน 2564 มีผู้ติดเชื้อภายในจังหวัด 12 ราย และมีรายงานล่าสุด 8ราย ติดเชื้อภายในหมู่บ้านเดียวกัน

ไกรสมุทร  นามโพธิ์ไทร/รายงานจากมุกดาหาร

                                                

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 76 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.