คนไข้ต่างด้าวกระโดดตึกโรงพยาบาลราชบุรี ตกใส่รถเก๋งเจ็บสาหัส

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 114 ครั้ง

คนไข้ต่างด้าวกระโดดตึกโรงพยาบาลราชบุรี ตกใส่รถเก๋งเจ็บสาหัส
ในวันนี้( 14 ก.ย. 64 ) หลังจากที่มีแชร์คลิป คนไข้ของโรงพยาบาลราชบุรี ตกลงมาใส่หน้ารถยนต์เก๋งยี่ห้อ ฟอร์ด สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน กบ – 848 นครปฐม ที่จอดอยู่ด้านล่าง โดยคนไข้ที่ตกลงมานั้นทะลุกระจกหน้ารถเข้าไปในตัวรถ เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลและเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ต้องมาช่วยนำตัวออกมาและนำไปทำการรักษา เป็นการเร่งด่วน โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 13 ก.ย.64 ที่ผ่านมา
ซึ่งผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ไปสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับทางนายแพทย์พิเชียร วุฒิสถิรภิญโญ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลราชบุรี ซึ่งก็ทราบข้อมูลว่า คนไข้ที่กระโดดตึกลงมานั้นเป็นชาวต่างด้าว อายุ 50 ปี มารักษาตัวด้วยอาการของโรคกระเพาะทะลุ และมีอาการสับสน ไม่ได้ป่วยด้วยโรค โควิด 19 โดยเข้ารักษาตัวตั้งแต่วันที่ 10 ก.ย. 64 ที่ผ่านมา บริเวณชั้น 5 ของตึกกาญจนา ซึ่งทางแพทย์และพยาบาลก็พยายามช่วยกันดูแล เนื่องจากทราบว่าคนไข้นั้นมีอาการสับสนและพยายามจะหนีออกมานอกห้อง โดยจัดเวรยามดุแลตลอด แต่ในช่วงเที่ยงของวันเกิดเหตุ จู่ๆคนไข้ก็วิ่งออกมานอกห้อง และปีนผนังที่กั้นไว้ ก่อนจะกระโดดทะลุกำแพงลวดที่ทางโรงพยาบาลกั้นไว้ ตกลงมาใส่หน้ารถยนต์เก๋งของเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลราชบุรี และเหตุการณ์ก็เป็นไปตามคลิปที่ปรากฎตามโลกโซเซียล ซึ่งขณะนี้อาการของคนไข้นั้นปกติดี ต้องใส่เฝือกที่คอเพราะมีกระดูกที่คอหักไป 1 ซี่ แต่ยังมีอาการเอะอะโวยวาย ซึ่งตอนนี้ก็ต้องรอสอบถามญาติถึงประวัติการรักษาของคนไข้ ว่าเคยไปรักษาที่ไหนและมีอาการอะไรมาก่อนหน้าที่จะมาพบหมอที่โรงพยาบาลราชบุรี เนื่องจากคนไข้และญาตินั้นเป็นต่างด้าว จึงค่อนข้างมีปัญหาเรื่องของการสื่อสาร
ในส่วนของรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ที่เสียหายนั้นก็จะต้องให้ทางญาติของคนไข้ เป็นผู้รับผิดชอบ ซึ่งก็จะต้องดูว่า รับผิดชอบได้แค่ไหน แต่ในส่วนของโรงพยาบาลราชบุรี ก็จะช่วยเหลือตามระเบียบของโรงพยาบาลต่อไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 114 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.