เย้ยกฎหมาย !!! ผอ.สจป.ที่ 3 แพร่ ฯ สั่งสนธิกำลัง จนท.ฯ เข้าตรวจสอบตามร้องเรียน บริเวณป่าห้วยก๋งไก เขตป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่สอง ตรวจยึดไม้ของกลางส่งดำเนินคดี

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 340 ครั้ง

เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2564 สจป.ที่ 3 สาขาแพร่ โดยการอำนวยการสั่งการของนายประสิทธิ์ ท่าช้าง ผอ.สจป.ที่ 3 สาขาแพร่ นายชาตรี สัทธรรมนุวงค์ ผอ.ส่วนป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่า นายเสน่ห์ แสนมูล ผอ.ศูนย์ป่าไม้แพร่ สั่งสนธิกำลังเจ้าหน้าที่นำโดย นายบรรเจิด เพชรพิสิษฐ์ หน.หน่วยป้องกันรักษาป่าที่พร.1(แม่ปุง) และหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ พร.2 (แม่สอง) ,เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแม่ยม,เจ้าหน้าที่สายตรวจปราบปรามสายที่ 3 สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 13 แพร่,เจ้าหน้าที่ชุดปฎิบัติการพิเศษที่ 2 สปป ที่ 3,เจ้าหน้าตำรวจ กก.ปทส.,ผู้ใหญ่บ้าน พร้อมด้วยคณะ กม.หมู่บ้านท่าวะ ม.8,เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สะเอียบ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันออกตรวจปราบปรามการกระทำผิดกฎหมายว่าด้วยการป่าไม้
ทั้งนี้ ได้รับร้องเรียนจากผู้หวังดีพบการกระทำผิดลักลอบทำไม้และแปรรูปไม้แผ่นใหญ่และได้ร่วมกันตรวจยึดไม้ของกลางไม้กระยาเลยแปรรูป(มะค่าโมง) จำนวน 5 แผ่น ปริมาตร 2.17 ลบ.ม ตรวจยึดบริเวณป่าห้วยก๋งไก เขตป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่สอง ท้องที่บ้านท่าวะ ม.8 ต.สะเอียบ อ.สอง จ.แพร่ พิกัด 47Q641217 2064297 โดยมีนายบรรเจิด เพชรพิสิษฐ เจ้าพนักงานป่าไม้ชำนาญงาน เป็นผู้ร้องทุกข์กล่าวโทษต่อ พงส.สภ.สะเอียบ จ.แพร่ ดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนรายละเอียดจะนำเรียนเพื่อทราบต่อไป

ธีรพงษ์ ธงออน/แพร่

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 340 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.