หมอโอ๊ต แจ้งความ ปอท.ช่วยหลังโดนปลอมไลน์แอบอ้างในเชิงชู้สาวป่วนFC

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 118 ครั้ง

หมอโอ๊ต แจ้งความ ปอท.ช่วยหลังโดนปลอมไลน์แอบอ้างในเชิงชู้สาวป่วนFC

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 13 ก.ย. ที่ บก.ปอท. พท. (แพทย์แผนไทย) สุเมธี นามเกิด อายุ 29 ปี หรือ หมอโอ๊ต ดาวดังในแอพฯ TikTok บัญชีชื่อ MhorOatt ที่มีผู้ติดตามกว่า 4 ล้านคน พร้อมนายทวีศักดิ์ ปัจทุมมา ผู้จัดการส่วนตัว เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท. หญิง รัฐฐานนท์ คชนนท์ รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท.โดนนำหลักฐาน

การสนทนาของบรรดาแฟนคลับที่สร้างกลุ่มกันขึ้นมาแชร์ข้อมูลเท็จ จำนวนกว่า 100 หน้ามามอบให้พนักงานสอบสวนตรวจสอบดำเนินคดี

พท.สุเมธี หรือ หมอโอ๊ต เปิดเผยว่า มีบุคคลไม่ทราบเป็นใครปลอมแปลงแชตแอบอ้างเป็นตนแล้ว ก่อนจะสร้างข้อมูลที่เป็นเท็จไปบอกต่อให้กับแฟนคลับคนอื่นๆ โดยนำข้อมูลเท็จไปส่งต่อทั้งเฟซบุ๊ก ไลน์ แมสเซนเจอร์
ตนทราบเรื่องนี้มานานแล้ว แต่ตอนนั้นยังไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องราวใหญ่โต ส่งผลกระทบอาขีพการงานของเรา จึงไม่ได้ทำอะไร มองข้ามปล่อยๆไป แต่มาระยะหลังเริ่มรู้สึกว่ามันจะหนักขึ้นเรื่อยๆ ชักจะไม่ไหวแล้ว จึงจำเป็นที่จะต้องมาแจ้งความ ปอท.ให้ช่วยสืบสวนหาคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย เอาเรื่องให้ถึงที่สุด

ตนเองมีกลุ่มแฟนคลับที่แยกออกได้เป็นสองกลุ่มใหญ่ๆ ส่วนหนึ่งก็เชื่อมั่นในตัวเราและคอยปกป้องเรา กับอีกส่วนหนึ่งที่หลงไปเชื่อข้อมูลปลอมที่สร้างออกมาหลอกลวงเหล่านั้น ซึ่งนานวันเข้ามันก็ทำให้คนอื่นๆ คล้อยตามเปลี่ยนทัศนคติไปก็มี ตนอย่าฝากให้คนที่ได้รับข้อมูลข่าวสารเหล่านั้นกลั่นกรองให้ดีก่อนว่าข่าวไหนจริงข่าวไหนเท็จ ขอให้ดูที่หลักฐานก่อนจะไปเชื่อตามที่คนมาใส่ร้ายตน ถ้าเรื่องนี้ตนจัดการด้านคดีเรียบร้อยแล้วจะเปิดแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

เบื้องตนพนักงานสอบสวนได้ตรวจสอบหลักฐานข้อมูลแชตต่างๆ ที่แฟนคลับส่งให้ผู้เสียหายรวบรวมมา รวมทั้งการปลอมไลน์แอบอ้างเป็นผู้เสียหายไปแชตคุยกับคนอื่นให้คนเข้าใจผิด สร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียงถูกดูหมิ่นเกลียดชัง ก่อนประสานฝ่ายสืบสวนตรวจสอบดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 118 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.