โรงพยาบาลน่าน ส่งบุคลากรทางการแพทย์ ไปช่วยโรงพยาบาลสนามบุษราคัม อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 358 ครั้ง

โรงพยาบาลน่าน ส่งบุคลากรทางการแพทย์ ไปช่วยโรงพยาบาลสนามบุษราคัม อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี
วันนี้ (11 ก.ย.64)เวลา 09.00 น. ที่บริเวณด้านหน้าอาคารสิริเวชรักษ์ โรงพยาบาลน่าน แพทย์หญิงอัจฉรา ละอองนวลพานิช ผู้อำนวยการโรงพยาบาลน่ามอบหมายให้ นายแพทย์ นพ.วสันต์ แก้ววี รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ รพ.น่าน พร้อมด้วยผู้บริหาร บุคลากร เจ้าหน้าที่ โรงพยาบาลน่าน ได้ร่วมส่งบุคลากรทางการแพทย์ ไปช่วยโรงพยาบาลสนามบุษราคัม อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี ซึ่งเป็น “นักรบชุดขาว” ทีมที่ 5 ที่เดินทางไปดูแลผู้ป่วยที่โรงพยาบาลสนามบุษราคัม ณ อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี โดยมีบุคลากรทางการแพทย์ ที่เดินทางไปครั้งนี้ นำโดยนางสาว ธิติมา คุ่ยสนใจ พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ หอผู้ป่วยไอซียูneuro นายวุฒิไกร ศรีใจวงศ์ พยาบาลวิชาชีพตึกอุบัติเหตุฉุกเฉิน นางสาววารีทิพย์ รักสัตย์ ผู้ช่วยพยาบาลหอผู้ป่วยไอซียูneuro นายอุดม เย็นใจมา ผู้ช่วยพยาบาลตึกไอซียูneuro ไปรพ.สนามบุษราคัม ทั้งหมดได้ออกเดินทางในวันนี้ เวลา 09.00 น. เริ่มปฏิบัติภารกิจระหว่างวันที่ 13 กันยายน – 26 กันยายน 2564
นายแพทย์ นพ.วสันต์ แก้ววี รอง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลน่าน กล่าวว่า ภารกิจของโรงพยาบาลน่านวันนี้คือการส่งบุคลากรทางการแพทย์ “นักรบชุดขาว” จำนวน 4 คน ไปปฏิบัติงานที่โรงพยาบาลสนามบุศราคัม ซึ่งเป็นโรงพยาบาลสนามระดับสีแดง คือโรงพยาบาลสนามที่มีคนป่วยของกระทรวงสาธารณสุข ที่อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี
ไปปฏิบัติงานของโรงพยาบาลสนามบุศราคัม เป็นเวลา 14วัน ในการเดินทางไปปฏิบัติภารกิจครั้งนี้รู้สึกภูมิใจ ที่พวกเรามีส่วนร่วมในการดูแลผู้ป่วยที่อยู่กรุงเทพฯ ซึ่งผู้ป่วยที่อยู่กรุงเทพฯและปริมณฑล เป็นผู้ป่วยที่ขาดโอกาสเข้าถึงบริการแม้ว่าจะอยู่จังหวัดใหญ่ที่มีความเจริญมาก แต่เรื่องของการบริการสาธารณสุขมีข้อจำกัดในหลายพื้นที่ ถือเป็นความยากลำบากของคนไข้ ซึ่งแตกต่างจากจังหวัดน่านเวลามีคนไข้ก็สามารถเข้าถึงบริการได้ทุกพื้นที่ พบเชื้อวันนี้มารับการรักษาวันนี้ได้เลย วันนี้น้องๆ “นักรบชุดขาว” ทุกคน มีจิตอาสาที่จะไปร่วมดูแลผู้ป่วยและมีความตั้งใจที่จะไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในการดูแลผู้ป่วย นำความรู้ ประสบการณ์มาฝากพวกเราทุกคนที่จะดูแลผู้ป่วยของเราดีขึ้น พวกเราทุกคนจะปฏิบัติตนป้องกันตัวเองเป็นอย่างดี โดยทุกคนที่เดินทางไปครั้งนี้ได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบ 2 เข็มหมดทุกคน


/ภาพ/ข่าว/พ.อ.พยอม บุญทร/บุญยงค์ สกสอาด รายงาน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 358 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.